Phú Yên: Chùa Hưng Phước trao 300 phần quà và Khám bệnh phát thuốc cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số

13

PSO – Sáng ngày 18/03/2023, được sự chỉ đạo của TT. Thích Minh Nghĩa, trụ trì chùa Hưng Phước (quận 3, TP.HCM) chư Tôn đức Tăng và Phật tử chùa Hưng Phước đã tổ chức chuyến từ thiện khám bệnh, phát thuốc và trao 300 phần quà đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Đa Lộc, xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Buổi trao quà có TT. Thích Minh Trí, Phó trụ trì chùa Hưng Phước làm Trưởng đoàn; đi cùng đoàn còn có ông Phan Thanh Nhã, Đại diện y bác sĩ phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa (quận 5); cùng đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền và quý Phật tử, Mạnh thường quân đến tham dự.

Xã Đa Lộc là một xã thuộc vùng núi của tỉnh Phú Yên, bà con nơi đây đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống mọi người còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Do địa bàn cách xa thành phố người dân nơi đây ít được tư vấn về các bệnh phổ biến thường gặp cũng như không đủ điều kiện để đến các trung tâm y tế khám tổng quát, điều trị bệnh.

Để chia sẻ khó khăn với bà con nơi đây, đoàn từ thiện chùa Hưng Phước đã vận động các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân, đạo tràng Phật tử chùa Hưng Phước phối họp cùng y bác sĩ phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa (quận 5) thực hiện chương trình đầy ý nghĩa đến bà con nghèo khu vực Miền Trung.

Tại xã Đa Lộc, cán bộ y bác sĩ, điều dưỡng cùng hơn 20 nhân viên của phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa đã tham gia khám, phát thuốc cho hơn 300 lượt bệnh nhân nghèo, tiến hành khám tổng quát và khám bệnh các chuyên khoa và siêu âm, kê toa phát thuốc cho người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện khám và điều trị tại các cơ sở y tế tại địa phương.

Hơn 300 toa số thuốc đã được trao tận tay cho bệnh nhân kèm các phần quà nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì, đường, bột ngọt, nước tương và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá hơn 1.000.000 đồng. Nhân dịp này, các y bác sĩ phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa cũng đã trao tặng nhiều phần quà và dụng cụ học tập cho 60 em học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Đa Lộc, các phần quà bao gồm: cặp, sách, sữa và bao thư. Tổng kinh phí hỗ trợ đến bà con và các em học sinh là gần 380 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần từ bi, giúp đời của người con Phật. Góp phần giúp đỡ người nghèo vơi bớt khó khăn, động viên và tiếp thêm một phần không nhỏ cho việc xây dựng hệ thống an sinh xã hội của đất nước. Qua đây đoàn thiện chùa Hưng Phước mong rằng bà con cố gắng làm ăn vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống ấm no, hạnh phúc.