Quảng Ngãi: Chùa Giác Tánh bàn giao giếng nước và tặng quà cho bà con nghèo

3

Nhằm chia sẻ đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung, sáng ngày 25/03/2023, chư Tăng chùa Giác Tánh (TP.HCM) đã tổ chức chuyến từ thiện bàn giao giếng nước, tặng 200 phần quà và 20 chiếc xe đạp đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi phát quà có Thượng tọa Thích Từ Trí – Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo quận Tân Bình, viện chủ chùa Giác Tánh làm trưởng đoàn; Thượng tọa Thích Như Trung, trụ trì tổ đình Thiên Phước (Quảng Ngãi); Đại đức Thích Trí Lực, Phó Thư ký – Phó Văn phòng BTS Phật giáo quận Tân Bình, trụ trì chùa Giác Tánh cùng chư Tăng, đạo tràng Phật tử và đại diện chính quyền địa phương.

Huyện Ba Tơ là một huyện vùng núi thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nguồn nước ngọt để sinh hoạt của người dân ở vùng đất này rất khang hiếm, nhất là bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Từ Trí, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo quận Tân Bình, viện chủ chùa Giác Tánh đã hỏi thăm sức khỏe và động viên đến bà con địa phương. Thượng tọa cho biết, chương trình trao tặng giếng nước và chia sẻ những phần quà đến bà con tuy không nhiều, nhưng với tấm lòng từ bi của người con Phật, Thượng tọa mong rằng những phần quà được trao có thể hỗ trợ phần nào đời sống của người dân, từ đó nhằm kết duyên thiện lành, động viên tinh thần giúp bà con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Sau buổi lễ, các thành viên trong đoàn đã đi đến tận nơi bà con đang sinh sống để kiểm tra lại chất lượng giếng nước mà chương trình xây dựng để nguồn nước ngọt đảm bảo an toàn cho bà con sinh hoạt.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng 9 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 100 phần quà từ thiện cho bà con đồng bào tại địa phương.

Chiều cùng ngày, đoàn đến tổ đình Thiên Phước, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, tiếp tục trao tặng 100 phần quà và 11 chiếc xe đạp. Quà bà con nhận được lần này gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, đường, bột ngọt, nước tương và tiền mặt. Tổng giá trị chuyến từ thiện lần này là khoảng 180 triệu đồng.

Được biết, chương trình từ thiện tiếp theo của chùa Giác Tánh (TP.HCM) trong năm 2023 sẽ tiếp tục hành trình tại các tỉnh Tây Nguyên.

Lâm Huy