Quảng Trị: Chùa Phước Bảo dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp Tết Quý Mão

8

PSO – Theo thông lệ hàng năm, viếng nghĩa trang vào những ngày đầu năm là nét đẹp đáng quý của người dân Quảng Trị và đồng thời, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Từ Luận – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa, đạo tràng Phật tử chùa Phước Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức chuyến hành hương đến các nghĩa trang liệt sỹ và di tích chiến tranh trong tỉnh vào ngày 29/01/2023 (nhằm ngày mùng 8 Tết Quý Mão) để dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp đầu năm.

Đoàn đã đến viếng thăm các nghĩa trang liệt sỹ, di tích chiến tranh tại nhà tù Lao Bảo, sân bay Tà Cơn, nghĩa trang liệt sỹ Khe Sanh, nghĩa trang liệt sỹ Đakarong, nghĩa trang liệt sỹ đường 9, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, chiến tích làng Vây, nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong, bến sông Thạch Hãn, cầu Hiền Lương – vĩ tuyến 17, nghĩa trang xã Triệu Phước, nghĩa trang xã triệu Sơn, thành cổ Quảng Trị.

Tại các điểm đến, theo hướng dẫn của ĐĐ. Thích Từ Luận, đoàn đã thành kính thực hiện các nghi lễ dâng hương tưởng niệm và đọc kinh, cầu nguyện cho anh linh của các anh hùng liệt sỹ được siêu sanh tịnh độ.  

Trong tiết trời giá lạnh của những ngày đầu năm, khói hương trầm quyện tỏa, lời kinh trầm hùng cùng lòng tri ân vô hạn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, cả không gian nghĩa trang như ấm lên với việc làm đầy ý nghĩa của đạo tràng Phật tử chùa Phước Bảo.  

Mỗi Phật tử đã dành giây phút tưởng niệm để suy tư về những việc mình làm, sao cho xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của thế hệ cha ông. Từ đó, tự thân sẽ cố gắng chung tay góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh. Các anh hùng liệt sỹ đã mãi mãi nằm xuống nhưng linh hồn các anh còn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam và trường tồn cùng dân tộc.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, một nén nhang do chính mình thắp lên phần mộ của các liệt sỹ cũng chính là tấm lòng tri ân của mỗi người hôm nay dâng lên hương hồn các anh.…Những hy sinh, mất mát của các anh hùng, liệt sĩ đã thôi thúc chúng ta sống tốt hơn, để cống hiến cho sự trường tồn và phồn vinh của đất nước. Viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết đến Xuân về cũng chính là thông điệp của sự tri ân, một trong bốn ơn trọng mà mỗi người đều cần đền đáp. 

Chùa Phước Bảo