Sẵn sàng diễn ra Hội thảo khoa học và Đại lễ tưởng niệm Tổ sư Như Hiển – Chí Thiền

0

PSO – Chiều ngày 4/3 (13/2 Quý Mão), tại Tổ đình Phi Lai (xã Nói Voi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) phóng viên đã có mặt để ghi nhận về công tác chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học về Tổ Như Hiển – Chí Thiền và Đại lễ tưởng niệm 90 ngày Tổ sư viên tịch.

Được biết, Ban Tổ chức đã họp bàn và lên kế hoạch từ nhiều tháng, phân công trách nhiệm cho các tiểu ban để tất bật hoàn thiện các khâu chuẩn bị về nội dung và chương trình.

Ghi nhận trước thềm sự kiện, các công tác như: trần thiết, âm thanh ánh sáng, trang trí bang nơ biểu ngữ, tiếp tân, truyền thông, ẩm thực… cơ bản đã hoàn thiện. Chư Tôn đức trong Ban Tổ chức đã trực tiếp giám sát và chỉ đạo cho các hạn mục còn dang dỡ được hoàn thành trong ngày hôm nay.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, nhằm tưởng niệm và tôn vinh công đức, đạo hạnh của Tổ sư Như Hiển – Chí Thiền trong công cuộc chấn hưng Phật giáo và phụng sự dân tộc giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày viên tịch của Tổ sư, Môn hạ Tổ đình Phi Lai trọng thể tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Công đức và đạo hạnh của Tổ Sư Như Hiển – Chí Thiền, Tổ Đình Phi Lai “Hội tụ và lan tỏa”. Đồng thời trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm Tổ Sư Như Hiển – Chí Thiền.

Thời gian diễn ra Hội thảo khoa học, vào lúc 8h00 ngày 05/03/2023 (14/02/Quý Mão). Lễ tưởng niệm diễn ra vào lúc 9h00 ngày 06/03/2023 (15/02/Quý Mão). Địa điểm tại Tổ đình Phi Lai (ấp Núi Voi, xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Đăng Huy