Sóc Trăng: Chùa Minh Đức trang nghiêm tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu bình an đầu năm Quý Mão

7

PSO – Theo truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam, cứ mùa xuân về thì ai ai cũng mong muốn dâng lời cầu nguyện an lành cho ông bà, cha mẹ và người thân trong gia đình. Ngày 16/02/2023 (nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão), TT.Thích Tâm Thành – Trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Minh Đức (ấp Mỹ Tường B, xã Mỹ Quới, TX.Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) đã long trọng tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu nguyện cho quốc thái dân an, gió hòa mưa thuận, đời sống mọi người sẽ được ấm no hạnh phúc.

Quang lâm chứng minh và cầu nguyện cho Pháp hội có: HT.Thích Minh Thành – Uỷ viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp Chế Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; HT.Thích Thiện Thạnh – Phó BTS, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; HT.Thích Minh Hạnh – Trụ trì chùa Thiên Thới; quý Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng đông đảo Phật tử đồng câu hội tham dự.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của Pháp hội, chư Tôn đức chứng minh đã niệm hương bạch Phật, thắp đèn để cầu nguyện quốc thái dân an và đăng đàn trì tụng Kinh Dược Sư. 

Chùa Minh Đức do nằm trong vùng xâu, vùng xa cách trung tâm TP.Sóc Trăng 60km, xung quanh chùa được bao bọc bởi những cánh đồng, bà con nơi đây chủ yếu sinh sống bằng nghề nông. Pháp hội Dược Sư Thất Châu mở ra bằng sự thành tâm và tấm lòng chí kính của Thượng toạ trụ trì với mong muốn một năm mới luôn tràn đầy sự bình an, sung túc, mạnh khỏe và hỷ lạc vô biên sẽ luôn gõ cửa đến với từng nhà.

Trong dịp này, Thượng toạ cũng tổ chức lễ mừng thọ và chúc phúc đến gia đình Phật tử Cô Hai Hoàng, từ khi chùa Minh Đức được gia nhập Giáo hội đến nay, trong nhiều năm qua, gia đình Cô đã ủng hộ Tâm – Tài – Lực giúp chùa Minh Đức ngày thêm phát triển và hoàn thành tốt các công tác Phật sự.

Sau đây là một số hình ảnh được nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Sóc Trăng