Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam hành hương chiêm bái các danh lam tổ đình tại miền Bắc

1

PSO – Chuyến hành hương chiêm bái các danh lam tổ đình tại miền Bắc của Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam kéo dài 9 ngày, bắt đầu vào ngày 08/4/2023 (nhằm ngày 18/02 nhuận năm Quý Mão) đến ngày 16/04/2023 (nhằm ngày 26/02 nhuận năm Quý Mão).

Chuyến hành hương do: TT. Thích Chánh Huệ, Ủy viên Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng trường làm Trưởng đoàn; Cùng đi trong đoàn còn có: ĐĐ. Thích Pháp Lạc, Ủy viên BTS PG tỉnh, Hiệu phó Giám vụ; ĐĐ. Thích Nhuận Đàm, Hiệu phó Học vụ; ĐĐ. Thích Vinh Thông, Chánh Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh và gần 50 Tăng Ni sinh, cư sĩ Phật tử.

Theo đó, từ ngày 8/4 đến 10/4, đoàn đã có chuyến thăm Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành, chùa Bái Đính. Qua đó, các thành viên trong đoàn được lắng nghe về tập quán sinh hoạt, lịch sử hình thành và phát triển của Phật giáo địa phương qua các thời kỳ, cũng như những bước đột phá của Phật giáo miền Bắc trong hơn 25 năm qua. Những khởi sắc tích cực đó đã từng bước làm sống động lại hình ảnh đạo Phật trong vị thế xã hội nhất định. Đồng thời, biết được nơi mảnh đất Ninh Bình – địa linh nhân kiệt đã sinh ra những bậc nhân tài hào kiệt, những cao Tăng qua các thời kỳ, như: Thiền Sư Nguyễn Minh Không, Đỗ Pháp Thuận…

Đặc biệt, đoàn Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam vinh dự được HT. Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN, Trụ trì chùa Đồng Đắc (tổ đình Kim Liên) đón tiếp thân mật. Hòa thượng đã mời đoàn về dừng chân qua đêm, thọ trai và dành hơn 45 phút chia sẻ về lịch sử chùa Đồng Đắc, ngôi cổ tự từ thời Phủ doãn (phủ Nguyễn Công Trứ) góp công xây dựng và trải qua các thời kỳ chư Tổ. Nơi đây đã sản sinh nhiều bậc cao Tăng, gần nhất là Đức Đệ Nhất Pháp Chủ và Đức Đệ Tam Pháp Chủ. 

Theo hành trình, vào ngày 10/4, Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao tặng 1 tivi (trị giá gần 9 triệu đồng) và 136 phần quà (mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng) tại Trường Mầm non Trung Chải (thị trấn Sa Pa). Bà con nhận quà là những phụ huynh, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số H’Mông và Dao có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tặng quà, toàn thể Tăng Ni sinh, học viên và cư sĩ đã thể nghiệm được giây phút niệm rải từ tâm trong công tác từ thiện mang ý nghĩa cao đẹp của người con Phật đến quần chúng địa phương. Qua đó, các học viên có thời gian giao lưu, tâm tình thiện cảm, để có kinh nghiệm phát huy những công tác từ thiện về sau, làm lợi đạo ích đời.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thành Luân