Thái Lan: HT. Thích Bảo Nghiêm thăm Tăng Ni sinh Việt Nam đang học tại Đại học Quốc tế MCU

2

PSO – Sáng ngày 13/02/2023 (nhằm ngày 23/1 năm Quý Mão), HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ cùng chư Tôn đức lãnh đạo TƯGH, BGH Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng đã đến thăm Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học tại trường Đại học Quốc tế Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU), Lam Sai, Wang Noi, Ayutthaya, Bangkok, Thái Lan.

Tăng Ni sinh đón tiếp HT. Thích Bảo Nghiêm cùng chư Tôn đức giáo phẩm

Toàn thể Tăng Ni sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Quốc tế Mahachulalongkornrajavidyalaya đã vinh dự tiếp đón và cung thỉnh phái đoàn quang lâm tại phòng I-Mind, tầng 2, toà nhà B-IBSC.

ĐĐ. Thích Thông Đạo giới thiệu khái quát về trường và báo cáo sơ lược về tình hình tu học của Tăng Ni sinh Việt Nam

Thay mặt các Tăng Ni sinh đang du học tại Đại học Quốc tế Mahachulalongkornrajavidyalaya, ĐĐ. Thích Thông Đạo giới thiệu khái quát về trường và báo cáo sơ lược về tình hình tu học của Tăng Ni sinh Việt Nam hiện đang tu học tại trường.

HT. Thích Bảo Nghiêm sách tấn và ban đạo từ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, HT. Thích Bảo Nghiêm đã sách tấn đến với Tăng Ni sinh. Hoà thượng lấy hình ảnh tổ Huyền Trang được tôn trí trong khuôn viên trường để khuyến tấn Tăng Ni sinh đó là: “Tổ Huyền Trang với hành trang 17 năm đi thỉnh kinh đã hoàn thành tâm nguyện đưa Bộ Hán tạng hoàn chỉnh về Trung Hoa. Điều đó cho thấy tinh thần cầu đạo vượt qua biên giới, vượt qua thời gian và mọi khó khăn. Người xuất gia chúng ta không phân biệt sắc tộc, màu da hay biên giới, chúng ta tu để đạt được mục đích giải thoát mà đức Thế Tôn đã dạy, cho nên chúng ta có quyền lựa chọn các nơi để tu học…”.

HT. Thích Bảo Nghiêm và các Tăng Ni sinh đang theo học tại trường

Hoà thượng cũng chúc mừng hơn 30 Tăng Ni sinh Việt Nam có đầy đủ phước duyên đang theo học tại trường Đại học quốc tế Mahachulalongkornrajavidyalaya dưới sự bảo trợ của Hoàng gia Thái Lan.

Toàn cảnh buổi lễ

HT. Thích Bảo Nghiêm căn dặn các Tăng Ni sinh phải luôn luôn ý thức mình là người Việt đang theo học ở nước bạn, đều cùng là đệ tử của Đức Phật và thầy tổ trực thuộc GHPGVN nên phải có trách nhiệm bảo vệ tôn vinh làm rạng danh cho Phật giáo Việt Nam, cho đất nước Việt Nam.

Chư Tôn đức lãnh đạo TƯGH chụp hình lưu niệm cùng với Tăng Ni sinh Việt Nam

Hoà thượng cũng mong huynh đệ luôn đoàn kết chia sẻ những gì mình học được, chia sẻ khó khăn và vui cùng vui với nhau trong tinh thần lục hoà mà Đức Phật dạy để cùng nhau giữ cho ba nghiệp thanh tịnh. Lấy tình pháp lữ tình đồng đạo để bảo bọc nhau khi chúng ta xa cha mẹ, xa thầy tổ, xa quê hương đất nước…

Hoà thượng cũng chia sẻ thêm: “Cuộc đời của tôi có 1 kinh nghiệm những gì dễ nhất là lúc trẻ, khó nhất là lúc trẻ. Khó nhất của lúc trẻ là vượt qua những cám dỗ dục lạc mà tuổi trẻ ham muốn; Dễ nhất của tuổi trẻ là trí tuệ và thời gian, vì thời gian này quý vị chưa lo về việc Phật sự nhiều, tài chính kinh tế không phải lo nhiều, mà chỉ chuyên tâm tu học. Kinh nghiệm cuộc đời của tôi là cái gì mình có chính là ở tuổi trẻ…”.

Hoà thượng cũng chúc cho Tăng Ni sinh nhiều sức khoẻ, hoà hợp với nhau an lành trong chánh pháp, thành đạt trong học tập. Luôn giữ được nét đẹp văn hoá của người Việt Nam, xiểng dương chánh pháp đạo Phật Việt Nam.

Qua những lời vàng cao quý mà HT.Thích Bảo Nghiêm đã sách tấn. Toàn thể Tăng, Ni sinh đang theo học tại trường đồng thanh tri ân, y giáo phụng hành và cùng phát nguyện sẽ cố gắng tu học tốt để không phụ ơn Tam bảo, cha mẹ, thầy tổ cũng như ơn đàn na tín thí, đã tín tâm, nhín ăn, bớt mặc, hỗ trợ cho Tăng Ni sinh đang theo học tại Trường.

HT. Thích Bảo Nghiêm cùng chư Tôn đức Tăng đã trao tặng tịnh tài đến các Tăng Ni sinh

Trước khi chia tay, Hoà thượng cùng chư Tôn đức Tăng đã trao tặng tịnh tài đến các Tăng Ni sinh đang theo học tại trường trong niềm vui hoan hỉ và thắm tình đạo vị.

Lê Huyền
(Đưa tin từ Thái Lan)