Thái Nguyên: Chùa Sơn Dược tổ chức chương trình “Hội Chợ Nhân Ái” Xuân Quý Mão 2023

3

PSO – Hưởng ứng tuần cao điểm tết vì người nghèo của UBND huyện Đại Từ và chương trình “Xuân Mới An Vui Tới Mọi Nhà” của BTS GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên. Sáng ngày 10/01/2023 (nhằm ngày 19/12/Nhâm Dần), chùa Sơn Dược phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Thuận tổ chức chương trình Hội chợ 0 đồng, tết yêu thương đến với hơn 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Từ sáng sớm các chủ gian hàng là những doanh nghiệp, quý công ty, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn tham gia chương trình Hội chợ đã bày biện tươm tất, tất cả các mặt hàng đều được xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Đúng như tên gọi “Hội Chợ Nhân Ái” cho nên mọi người tham gia chương trình cũng vô cùng đặc biệt, ở đây không có sự mặc cả thiệt hơn. Không có sự phân biệt mà tất cả đều hướng đến một cái tết ấm no hơn, đầy đủ hơn đối với các hộ gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, tất cả những người bán hàng đều vô cùng hoan hỷ, và mong đợi khách đến mua hàng trong sự trao gửi. Ở đây mọi người đều được các tình nguyện viên hướng dẫn tận tình.

Có tham gia chứng kiến mới thấy sự ấm áp tình người trong sự sẻ chia. Có lẽ rằng ở đâu có sự san sẽ yêu thương, từ bi thì ở đó có niềm hạnh phúc. Như lời chia sẻ của anh Hoàng Văn Tuyến (xóm thuận phong – xã Bình Thuân) rất vui mừng và phấn khởi khi được tham gia Hội Chợ 0 đồng tại chùa Sơn Dược hôm nay mua được nhiều đồ dùng thiết yếu và cái tết này được ấm no hơn”.

Chương trình Hội chợ nhân ái được tổ chức tại chùa Sơn Dược có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ngoài vấn đề hổ trợ bà con các nhu yếu phẩm thường ngày mà còn là món ăn tinh thần giúp bà con khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tham gia chương trình, mọi người đươc thưởng thức giao lưu văn nghệ, ăn cơm đoàn viên vô cùng thân mật và đầm ấm. Các mặt hàng được bày bán trong hội chợ đa dạng về hình thức và chủng loại.  ngoài gạo, mì chính, dầu ăn các như yếu phẩm. Còn có các mặt hàng như tất ấm, chăn bông, giày dép và áo quần….

“Xuân mới an vui đến mọi nhà” là chương trình thường niên được Phật giáo tỉnh Thái Nguyên thực hiện trong hơn 10 năm qua  với  nhiều hình thức. Nay đã lan toả đến các cơ sở tự viện Phật giáo trong tỉnh. Với mong muốn san sẻ yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội để người nghèo có một cái Tết an vui, đủ đầy. Đây cũng là một trong những hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của Phật giáo tỉnh Thái Nguyên nói chung và chùa Sơn Dược (huyện Đại Từ) nói riêng. Mọi chương trình đều đươc sự chung tay, góp sức đồng hành của nhiều nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh.

Theo lời chia sẻ của  Ni Sư Thích Thanh Nhàn – Phó ban BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni Giới, Trụ trì chùa Sơn Dược mục đích của chương trình là giúp những hộ gia đình khó khăn có một cái tết sung túc và đầm ấm. Tất cả các mặt hàng hôm nay cơ bản là đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của một hộ gia đình trong mùa tết. Thông qua chương trình Ni Sư cũng nhắn nhủ đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống hãy nổ lực vươn lên chính mình, siêng năng lao động bằng những nghề nghiệp chân chính để cuộc sống trong gia đình dần được cải thiện và tốt hơn”.

Hội chợ kết thúc vào sáng cùng ngày trong niềm hoan hỷ của mọi người tham dự.

                   Phổ yên
 Ban TTTT PG Thái Nguyên