Thanh Hóa: Khóa tu Ươm mầm hoa sen lần 12 với chủ đề “Hướng về cội nguồn” tại chùa Đống Cao

2

PSO – Chủ nhật ngày 23/04/2023 (nhằm ngày 04/03 năm Quý Mão), tại chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu “Ươm mầm hoa sen” lần 12 với chủ đề “Hướng về cội nguồn” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

Trẻ em là tương lai của đất nước, là tương lai của Phật giáo, các em không những cần được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng mà còn về trí tuệ, tâm hồn đạo đức để có sức đề kháng trước những cái xấu, cái ác để ươm mầm hạt giống Bồ đề, tin kính Tam bảo hướng đến các giá trị cốt lõi mang tính giáo dục truyền thống. Hướng đến đời sống thánh thiện theo lời Phật dạy.

CLB thanh thiếu niên hướng dẫn những oai nghi …..

Buổi sáng sau khi làm thủ tục nhập khóa, các em đã được Phật tử Liên Thanh cùng quý anh chị trong CLB thanh thiếu niên hướng dẫn những oai nghi cần thiết khi đi đến chùa và cho các em chia chúng vui chơi ca hát khởi động trong giảng đường. Sau đó là giây phút các em về phòng khách thăm hỏi và nhận quà từ thầy trụ trì và chư Tôn đức gửi tặng.

…..dạy võ thuật cũng như kỷ năng sống cho khoá sinh

Đúng 8h00, nhận lời mời của Ban Tổ chức, Võ sư Đỗ Hồng Hải – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo võ thuật tài năng Việt Nam và Trưởng võ đường Hoàng Hải về giao lưu, dạy võ thuật cũng như kỷ năng sống cho khoá sinh. Ngang qua đó là giây phút phóng sinh lan toả yêu thương hướng dẫn cho cho các em quý trọng mạng sống của muôn loài do quý thầy hướng dẫn.

Trước khi các em vào thời cơm trong chánh niệm do quý thầy hướng dẫn thì các em có những giây phút tìm bạn và giao lưu đọc sách cùng nhau. Đặc biệt đó là các em tự lấy thức ăn sau khi dùng xong các em tự rửa đồ mình dùng.

…….thời ngồi tĩnh tâm và đọc bài nhớ ơn

Buổi chiều sau giờ ngủ nghỉ, các em đã bước vào thời ngồi tĩnh tâm và đọc bài nhớ ơn cũng như lễ Tam bảo và bốn ân trọng mà mỗi chúng ta đều mang nặng trong cuộc đời do Đại đức trụ trì hướng dẫn và nghe những lời huấn từ của thầy trước khi vào chương trình đặc biệt của ngày tu đó là những trò vui chơi dân gian để giúp cho các em tập sống tự lập và biết giao lưu kết bạn,… do quý Phật tử và các bạn CLB thanh thiếu niên hướng dẫn.

Sau đó, các em cùng nhau ăn bửa cơm bên các chúng trưởng của mình và được thầy trụ trì dẫn đi thiền hành xung quanh chùa để ngắm cỏ cây hoa lá. Bên cạnh đó, quý Phật tử cũng về công quả chuẩn bị Phật đản 2023.

Kết thúc ngày tu là giây phút nhận quà các em khóa sinh và chụp hình lưu niệm. Trước khi ra về các bé đã tự giác hướng dẫn bố mẹ về phòng khách để chào quý thầy.

Nguyễn Văn Nguyên