Thanh Hóa: Trao tặng bò giống cho hộ nghèo xã Công Liêm

2

PSO – Ngày 05/04/2023, Sư cô Thích Nữ Lệ Chí – Trụ trì chùa Phúc Viên (xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Công Liêm tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Mạch Văn Lương – Bí thư Đảng ủy xã; ông Hồ Huy Chính – Chủ tịch UBMTTQ xã; ông Lê Khang Tuấn – Phó Chủ tịch xã; bà Nguyễn Thị Hoà – Chủ tịch Hội CTĐ xã; cùng các Đồng chí Bí thư chi bộ; trưởng thôn cùng tham dự.

Được biết trong địa bàn xã Công Liêm có 2 hộ gia đình nhà chị Hồ Thị Miến (thôn Phú Đa) có 3 mẹ con nhưng 2 người con gái không được bình thường và gia đình chị Trần Thị Tâm thôn Tuy Yên chồng bị bệnh không làm nặng được và 3 đứa con nhỏ. Để các phần quà mang ý nghĩa thiết thực và đến được đúng đối tượng, Hội chữ thập đỏ của huyện, xã đã khảo sát, lựa chọn đúng những hộ gia đình đang gặp khó khăn nhất, đảm bảo công bằng, khách quan.

Tại đây, chùa Phúc Viên đã phát tâm ủng hộ số tiền là 20 triệu đồng mua 02 con bò giống sinh sản tặng cho hai gia đình có hoàn cảnh trong địa bàn xã.

Nhận các phần quà là bò giống, các gia đình được hỗ trợ rất vui mừng, phấn khởi, cam kết sẽ bố trí lao động chăm sóc, chăn nuôi những con bò giống nhanh lớn, khỏe mạnh, tạo phát triển kinh tế cho gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đồng thời, chính quyền địa phương nơi có hộ nghèo được nhận bò cũng cho biết sẽ tạo điều kiện về nguồn vốn ưu đãi, hỗ trợ về khoa học kỹ thuận, giám sát, kiểm tra, đồng hành cùng các hộ chăn nuôi để phát huy hiệu quả những phần quà ý nghĩa của các tổ chức thiện nguyện giúp đỡ, phấn đấu giảm bền vững tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

Là người xuất gia tu hành, Sư cô Thích Nữ Lệ Chí luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của xã hội và công tác Phật sự. Không chỉ truyền giảng Phật pháp cho các các Phật tử mà Sư cô còn vận động Phật tử, người dân sống theo pháp luật, trách nhiệm với gia đình và xã hội, Sư cô còn say mê với những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Tin: Vũ Dũng