Thừa Thiên Huế: Chư Ni hành giả an cư Hạ trường Diệu Đức cung đón phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương viếng thăm mùa hạ PL.2567

376

PSO Sáng ngày 12/7/2023 (25/5/ Quý Mão) tại Hạ trường Ni viện Diệu Đức (184/6/4 Điện Biên Phủ, P.Trường An, TP.Huế), chư Ni hành giả An cư tỉnh nhà đã cung đón phái đoàn PBNG Trung ương GHPGVN do NT.Thích Nữ Như Như – Phó trưởng Thường trực PBNG TƯ làm Trưởng đoàn; NT.Thích Nữ Như Minh – Phó Trưởng PBNG TƯ đặc trách các tỉnh miền Trung kiêm Phó trưởng ban Thường trực PBNG tỉnh TT.Huế làm Phó đoàn; NS. Thích Nữ Hương Nhũ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG TƯ và chư Tôn đức Ni là thành viên PBNG TƯ cùng quý Phật tử tháp tùng phái đoàn đã đến thăm và cúng dường nhân mùa An cư PL.2567- DL.2023.

Cung tiếp phái đoàn có NT.Thích Nữ Minh Nguyên – Ủy viên PBNG TƯ, Trưởng PBNG tỉnh; NT.Thích Nữ Như Giải, NT.Thích Nữ Hải Liên, NT.Thích Nữ Minh Tú – đồng Phó trưởng PBNG tỉnh cùng chư Tôn đức Ni Thường trực PBNG tỉnh và chư Ni hành giả An cư trong địa bàn tỉnh TT.Huế cũng đã có mặt.

Sau khi chư Tôn đức Ni cùng toàn thể Đại chúng niệm Phật cầu gia hộ, đối trước ngôi Bảo điện tôn nghiêm tại Ni viện Diệu Đức, nơi cung đón chư Tôn đức Ni cũng như hòa trong không khí hân hoan của toàn thể chư hành giả tỉnh nhà đón chào PBNG TƯ viếng thăm.

NT.Thích Nữ Minh Nguyên – Ủy viên PBNG TƯ, Trưởng PBNG tỉnh đã phát biểu chào mừng phái đoàn PBNG TƯ: “… Thật xúc động biết bao! Quý hóa biết bao đối với chúng con! Trong thời tiết nắng nóng như thế này, ngay tại nơi đâyNi viện Diệu Đức, chúng con được chư Tôn đức Ni PBNG TW quang lâm thăm hỏi. Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa và là niềm hạnh phúc vô bờ của chư Ni tỉnh nhà chúng con. Chúng con như được tiếp thêm nguồn năng lượng và hứa sẽ nhiệt huyết hơn nữa, tích cực hơn nữa để cùng với chư Đại Ni trong PBNG TW dìu dắt Ni giới ngày một vững bước và tinh tiến hơn nữa”.

Sau lời phát biểu chào mừng của Ni trưởng Trưởng PBNG tỉnh TT.Huế, thay mặt phái đoàn, NS.Thích Nữ Hương Nhũ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG TƯ đã tuyên đọc bức Tâm thư, chuyển lời sách tấn của NT.Thích Nữ Tịnh Nguyện – Trưởng ban Thường trực Ban Chứng minh PBNG TƯ đến chư Ni hành giả an cư trên khắp cả nước.

Tiếp đến, Ni sư Thích Nữ Minh Thuận – Chánh Thư ký PBNG tỉnh đã đọc báo cáo về các hoạt động Phật sự: An cư kiết hạ; giáo dục; hoằng pháp; từ thiện xã hội; thống kê tự viện – Giáo phẩm chư Ni; chư Ni hướng dẫn Phật tử địa phương tu học của Ni giới tỉnh nhà mùa hạ An cư năm 2023.

Tiếp lời báo cáo của Ni sư Chánh Thư ký tỉnh nhà, thay mặt chư Tôn đức Ni trong PBNG TƯ, Ni sư Hương Nhũ đã có những lời tán thán cũng như chia sẻ, sách tấn về tình hình sinh hoạt đến chư Ni hành giả, đặc biệt nhấn mạnh khuyến khích chư Ni trẻ phát hạnh nguyện, dấng thân vào công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà nhất là công tác Hoằng pháp nhằm xây dựng ngôi nhà Chánh pháp vững mạnh cũng như tạo điều kiện để hàng Phật tử được thấm nhuần giáo pháp của đức Như Lai.

Kết lời chia sẻ của Ni sư Hương Nhũ, Ni trưởng Thích Nữ Như Như – Trưởng phái đoàn PBNG TƯ cũng đã có lời vấn an đến chư Tôn đức Ni tỉnh nhà, cũng như đôi lời sách tấn đến chư Ni hành giả. Ni trưởng vô cùng cảm mến vùng đất Cố đô Huế, nơi lưu dấu của biết bao vị tiền bối Ni, những bậc “xuất trần thượng sĩ” qua nhiều thế hệ và giờ đây Ni giới Thừa Thiên Huế đã và đang từng ngày tiếp tục lưu giữ và vươn lên với tinh thần đoàn kết, gắn bó “Lục hòa cộng trú”. Bên cạnh đó, Ni trưởng cũng đã sách tấn khuyến khích đến chư Ni trẻ trau dồi giới đức, dấng thân phục sự đạo pháp để “mỗi hành giả là một xứ giả lớn mạnh của đức Như lai”.

Đáp lại thâm tình cao cả của Ni trưởng Thích Nữ Như Như cũng như chư Ni trong đoàn; NT.Thích Nữ Như Minh cũng đã dâng tặng bài thơ: “Lòng từ vô lượng” cảm niệm lòng từ của Ni trưởng – Trưởng đoàn phái đoàn:

“Lòng từ vô lượng của Thầy

Chúng con xúc động tỏ bày niềm thương

Phó Thường trực Ni giới Trung ương

Thầy đã đem hết tình thương trải dài

Là con gái đức Như Lai

Từ bi rộng mở không nài khó khăn

Viếng thăm các tỉnh miền Trung

Tịnh tài, tịnh vật cúng dường chư Ni

Giờ này con biết nói chi

Thành tâm bái tạ, khắc ghi ơn Thầy”.

Ba tháng kiết túc An cư là khoảng thời gian để cho chư Tăng Ni dành trọn cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới, Định, Tuệ. Tuy nhiên, không dừng lại ở ý nghĩa đó, mùa An cư còn là khoảng thời gian, là cơ hội để cho hàng Phật tử tại gia gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường. Chính vì thế, tháp tùng cùng phái đoàn, đại diện quý Phật tử cũng đã dâng lời tác bạch cúng dường lên Tam Bảo và hiện tiền chư Ni hành giả, nguyện cầu Phật pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

“Phật pháp xương minh do Tăng già hòa hợp

Thiền môn hưng thịnh nhờ Đàn việt phát tâm”.

Sau cùng, đại diện chư Ni tỉnh nhà, NT.Thích Nữ Như Giải – Phó trưởng PBNG tỉnh đã dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đức Ni trong PBNG TƯ cũng như đôi lời chia sẻ, niệm ân đến quý Phật tử tháp tùng phái đoàn đã phát tâm cúng dường đến chư Ni hành giả tỉnh nhà.

Một số ảnh ghi nhận được:

  

Thông tin PBNG tỉnh TT.Huế