Tiền Giang: Chùa Linh Sơn tổ chức Khoá tu Bát Quan Trai tháng 2 năm Quý Mão

2

PSO – Trên tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bổn hoài”, nhằm trợ giúp và tạo điều kiện cho hàng Phật tử tại gia có ước muốn được tu tập thực hành theo hạnh xuất gia trong một ngày, phần nào cắt bớt gia duyên ràng buộc và thực hiện kế hoạch sinh hoạt tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Linh Sơn – Văn phòng BTS GHPGVN huyện  (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây).

Sau Tết Nguyên Đán, mọi sinh hoạt trở lại bình thường, Thượng tọa Thích Trung Phước – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây đã tổ chức Khoá tu thọ Bát Quan Trai ngày mùng 01 tháng 02 năm Quý Mão (nhằm ngày 02/03/2023), để trưởng dưỡng đạo tâm, thăng tiến tự thân trong việc tu học của quý Phật tử. Khóa tu đã có trên 50 Phật tử tham dự.

Đúng 7 giờ 30 Đại đức Thích Thiên Bình – Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Gò Công Tây bắt đầu triển khai chương trình Khoá tu và truyền giới Bát Quan Trai đến Phật tử. Nhân đây Đại đức đã sách tấn cho các Phật tử hãy trân quý giờ phút hiện tại đủ duyên về chùa thọ giới, tập hạnh của người xuất gia. Dù chỉ giữ 08 giới để tu tập một ngày một đêm thôi cũng là phước báu vô cùng, là gieo hạt giống Bồ đề thù thắng, về sau sẽ đơm hoa kết trái ngọt lành.

Trong Ưu Bà Tắc Giới Kinh, Đức Phật có dạy: “Công đức tu tập trai giới là không thể nghĩ bàn, tất cả mọi tội ác đều có thể tiêu diệt. Người nào thụ trì Bát quan trai giới, người ấy sẽ được niềm vui vô lượng của cõi người và cõi trời. Chính người đó đang dùng chuỗi ngọc anh lạc của Vô thượng Bồ đề để trang nghiêm tự thân, vì vậy mà họ thành đạt vô lượng công đức.”

Sau khi nghi thức truyền giới Ban Tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Nhuận Đức – Phó trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây thuyết giảng pháp thoại với chủ đề “Tự lợi và Lợi Tha” chia sẻ đến với quý Phật tử.

Thượng tọa khuyến tấn quý Phật tử tinh tiến tu học, làm nhiều việc thiện lành và nguyện đem công đức ấy hồi hướng cầu nguyện cho thiên tai, dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu sớm được tiêu trừ, nhân dân được bình an, cát khánh, đất nước được phồn vinh thịnh vượng cũng như hồi hướng cho cửu huyền thất tổ được vãng sanh về cõi an lành. Thượng tọa khuyên quý Phật tử hiểu rõ thế nào là “Tự lợi” và “Lợi tha”; cách thức để thực hành sao cho đúng để sanh ra phước báu và giữ gìn phước báu. Tự mình chuyển hóa ra khỏi khổ đau, sống an lạc, hạnh phúc thì những người xung quanh mình cũng có an lạc, hạnh phúc. Nói đơn giản là khi cuộc sống của mình có an lạc thì những người thân của mình cũng được an lạc. Chẳng hạn một nụ cười, một lời thăm hỏi … đều có ý nghĩa lợi tha. Nhưng để lợi tha chân chính thì bản thân mình phải không vị kỷ, tức phải vô ngã mới được.

Khoá tu còn có các nội dung khác như: tụng kinh, niệm Phật, thọ trai, kinh hành v.v..

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Chùa Linh Sơn