Tiền Giang: Chùa Nam An tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà từ thiện nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2567

13

NGPSO – Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2567, ngày 13/8/2023 (27/6 năm Quý mão), Ni trưởng Thích Nữ Như Nguyên – Phó trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang) đã vận động các Y, Bác sĩ tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 300 bà con tại xã Vĩnh Kim và tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Được sự phát tâm hỗ trợ của Bác sĩ Nguyễn Văn Phan – chuyên khoa Tim mạch cùng quý Y, Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thành phố Hồ Chí Minh và Hội chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang, chùa Nam An đã tổ chức khám chữa bệnh, tầm soát bệnh Tim miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bệnh tim mạch tại xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành.

Lần này có 4 bệnh nhân bệnh tim nặng, sau khi xem xét Bác sĩ có chỉ định phải mỗ, nhưng vì không có điều kiện chữa trị (mỗi ca điều trị khoảng 300 triệu đồng), biết được điều này, các y bác sĩ trong đoàn đã vận động những người bạn cùng hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho 4 bệnh nhân.

Cũng trong dịp này, đoàn phát tâm tặng quà hỗ trợ thêm cho bà con đến khám bệnh, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng.

Được biết trước đó, vào ngày 19/6 năm Quý Mão, được sự phát tâm của nhóm Phật tử tại Mỹ quốc do cô Thúy Tường làm trưởng nhóm, đã về chùa Nam An tổ chức trao 300 phần quà (mỗi phần trị giá 320 ngàn đồng) hỗ trợ đến người khiếm thị, khuyết tật và bà con nghèo. Tổng trị giá quà tặng lần này là 96 triệu đồng.

Một số ảnh ghi nhận:

Hoài Thương