Tiền Giang: Chùa Phật Bửu tổ chức tất niên đạo tràng và trao quà người khiếm thị

19

PSO – Sáng ngày 24/01/2024 (nhằm 14/12/Quý Mão), tại chùa Phật Bửu (281 Võ Thanh Tâm, KP.2, P.1, TX.Cai Lậy, Tiền Giang) đã tổ chức lễ tất niên đạo tràng khóa tu và trao 100 phần quà cho người khiếm thị, người mù tại thị xã Cai Lậy.

Đạo tràng cung thỉnh Ni sư Thích Nữ Như Trang – UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban HDPT thị xã, Trụ trì chùa Phật Bửu chứng minh cho buổi lễ

Vào lúc 8 giờ, đạo tràng khóa tu người khiếm thị dâng lời tác bạch cung thỉnh Ni sư Thích Nữ Như Trang – UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban HDPT thị xã, Trụ trì chùa Phật Bửu chứng minh cho buổi lễ.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch Hội người mù thị xã Cai Lậy và bà Nguyễn Thị Nguyệt Như – Phó Chủ tịch Hội người mù thị xã Cai Lậy.

Toàn cảnh buổi lễ tất niên đạo tràng người khiếm thị chùa Phật Bửu

Tại buổi lễ, đạo tràng khóa tu người khiếm thị đã tổng kết và đánh giá khóa tu một năm vừa qua. Năm 2023, khóa tu người khiếm thị đã được tổ chức đều đặn 11 tháng với 605 lượt dự tu, mỗi tháng dao động 55 khóa sinh tham dự. Nội dung khóa tu gồm có thuyết giảng và niệm Phật. Sau thời khóa tu học, người tham gia khóa tu được tặng quà trước khi ra về.

Khóa sinh trả lời câu hỏi đố vui Phật pháp tại buổi lễ tất niên

Buổi lễ tất niên đã diễn ra trong không khí sôi động bởi các câu hỏi đố vui về lịch sử Đức Phật và kể chuyện Phật pháp, bên cạnh đó còn có tiết mục văn nghệ, các khóa sinh khiếm thị đã thể hiện giọng hát đầy nội lực khiến cho hội trường thêm vui tươi hơn.

Ni sư Thích Nữ Như Trang, Trụ trì chùa Phật Bửu đạo từ tạo buổi lễ

Ni sư trụ trì cũng đã có những lời đạo từ sâu sắc và quý báu, tiếp thêm động lực cho đại chúng phát huy hơn nữa tinh thần phụng sự và tu học tinh tấn trong năm sau.

Ni sư Trụ trì trao quà Tết đến đạo tràng người khiếm thị
Cuối buổi lễ, vào lúc 10 giờ 30, chùa Phật Bửu đã trao tặng 100 phần quà nhu yếu phẩm, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng (gồm gạo, đường, nước tương, dầu ăn và 100 ngàn đồng tiền mặt) do Ni sư trụ trì vận động các Phật tử và các nhà hảo tâm đóng góp. Được biết, trong năm 2023, trị giá quà tặng chùa Phật Bửu đã trao cho người khiếm thị, người mù thị xã Cai Lậy là 119.300.000 đồng (một trăm mười chín triệu ba trăm ngàn đồng chẳn).
Các khóa sinh người khiếm thị tham dự khóa tu

Theo Từ điển tiếng Việt, “Người khiếm thị là người có khiếm khuyết về thị giác, mất khả năng nhìn hoặc chỉ nhìn được rất kém, không rõ ràng. Còn người mù là những người hoàn toàn không có khả năng nhận thức hay phân biệt được sáng, tối.” Nhưng nói chung, họ là đối tượng chịu sự thiệt thòi trong xã hội. Những hoạt động quan tâm, chăm lo, giúp đỡ người khiếm thị, người mù thể hiện tính nhân đạo của xã hội, thể hiện tình cảm giữa người và người, để không ai bị bỏ lại phía sau, bình đẳng, công bằng… Việc tổ chức khóa tu cho người khiếm thị, người mù là một trong những hoạt động hỗ trợ tích cực nhất là phương diện tinh thần, vì có một nơi nương tựa tu học, để hiểu, hành giáo pháp, vượt qua chướng ngại bản thân, biết đến Phật pháp, tin nhân quả và phương pháp niệm Phật giúp chuyển hóa khổ đau từ những điều bất hạnh của mình.

Một số ảnh ghi nhận:

 

Huệ Liên