Tiền Giang: Chùa Phổ Tịnh kết hợp ban Từ thiện Báo Giác Ngộ tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà các hoàn cảnh khó khăn

117

PSO – Với tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, sáng ngày 25/6/32023 (mùng 8/5 năm Quý Mão), Sư cô Thích Nữ Nguyên Thảo – Trụ trì chùa Phổ Tịnh (ấp An Hòa, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) kết hợp với Ban Từ thiện Xã hội Báo Giác Ngộ tổ chức khám, phát thuốc chữa bệnh miễn phí và trao hơn 300 phần quà đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình khám bệnh do các Y, Bác sĩ từ thành phố Hồ Chí Minh đảm trách thực hiện các khâu như: Khám Nội tổng quát, khám phụ khoa, siêu âm, đo điện tim, đo đường huyết, cấp thuốc và điều trị Đông y. Tổng kinh phí chương trình khám chữa bệnh là 115.700.000đ.

Ngoài khám chữa bệnh miễn phí, dịp này, phái đoàn các Y, Bác sĩ và những người bạn từ thành phố Hồ Chí Minh còn phát tâm tài trợ 325 phần quà (mỗi phần trị giá 275.000đ) để trao tặng đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ngoài ra đoàn còn tặng sữa, thuốc bổ, vvv đến các cụ già neo đơn với tổng trị giá 91.375.000đ.

Như vậy, tổng trị giá các công tác từ thiện ngày hôm nay là 207.075.000đ. Việc làm này góp phần chia sẻ bớt phần nào những khó khăn với bà con nghèo, là động lực để mọi người cùng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống tươi đẹp.

Một số ảnh ghi nhận được:

   

Thiện Nguyên