Tiền Giang: Đong đầy tình Pháp lữ trong đêm Thiền trà tri ân tại Hạ trường Thiên Phước

32

PSO – Ba tháng An cư viên mãn, trước khi rời khỏi Hạ trường về lại trú xứ, chư hành giả An cư tại Hạ trường Thiên Phước (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) mùa Hạ năm 2023 tổ chức đêm Thiền trà với chủ đề: “Hương vị Chánh pháp” vào tối ngày 26/8/2023 (11/7 năm Quý Mão).

Nhằm lưu lại những niềm vui trong chánh pháp sau chuổi ngày miệt mài tu học, hơn 100 chư Ni hành giả An cư đã có một buổi ngồi lại bên nhau, lắng nghe những sẻ chia vui buồn và thực hành chánh niệm.

“Ba nghiệp lắng thanh tịnh,
Gởi lòng theo tiếng chuông,
Nguyện người nghe tỉnh thức,
Vượt thoát nẻo đau buồn.”

Sau khi đại chúng vân tập đến Thiền đường thứ đệ an tọa và lắng nghe chương trình cũng như ý nghĩa của buổi Thiền trà; ba hồi chuông ngân nhè nhẹ, đại chúng bắt đầu thực hành thiền tọa. Ghi niệm và hướng vọng năng lượng tu tập về với bốn ân đức lớn trong cuộc đời: Ân cha mẹ, Ân thầy bạn, Ân quốc gia xã hội và Ân Tam bảo.

Thở vào tâm tĩnh lặng

Thở ra miệng mỉm cười

An trú trong hiện tại

Giờ phút đẹp tuyệt vời.

Giờ phút xả thiền, đại chúng đồng thắp nến tri ân; sau đó, bên tách trà ấm cùng mạn đàm về Phật pháp, những kiến giải đời thường nhưng vẫn mang hương vị từ bi, vị tha và hạnh xả ly.

Đồng thời cùng lắng nghe hương vị giải thoát qua các bài thiền ca, ghi niệm ân đức Tam bảo – nơi nương tựa vững chãi, trưởng nhớ Ân đức sinh thành của song thân, …do đại chúng trình bày.

Tại đây, để bày tỏ lòng tri ân đến Ni trưởng Thiền chủ – Người đã theo sát các thời khóa tu học của đại chúng, chỉ dạy tận tình từng oai nghi và các phương pháp ứng xử trong đời thực của chư hành giả an cư trong 90 ngày qua; Ni sư Thích Nữ Diệu Tâm – Thư ký Thiền đường thay mặt đại chúng dâng lời tác bạch Khánh tuế và niệm ân đến Ni trưởng.

Buổi Thiền trà kết thúc sau lời đạo từ đầy Pháp vị của Ni trưởng Thích Nữ Minh Từ – Thiền chủ Hạ trường. Với lòng hoan hỷ Ni trưởng mời đại chúng cùng thưởng thức chung trà kết khóa:

“Góp nhặt chút từ bi,

Trong chén trà vô vi,

Xin cùng nhau thưởng thức,

Đến đi thật diệu kỳ.”

Một số ảnh ghi nhận:

                 

Trung Thượng – Huệ Ý