Tiền Giang: Khóa tu “Một ngày An vui” của các em Thanh Thiếu niên tại chùa Phước Hội

1

PSO – Ngày 09/04/2023 (nhằm ngày 19/02 nhuần năm Quý Mão), Ni sư Thích Nữ Như Hạnh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Cai Lậy, Trụ trì chùa Phước Hội (ấp 10, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức khóa tu “Một ngày An vui” cho hơn 150 em Thanh Thiếu niên tham dự.

Đây là khóa tu học Phật pháp định kỳ hàng tháng dành cho các em Thanh Thiếu niên tại địa phương tham dự, được Ni sư Trụ trì chùa Phước Hội tổ chức từ nhiều năm qua. Số lượng các em thanh thiếu niên tham dự mỗi kỳ dao động khoảng 150 em.

Ni sư Thích Nữ Như Hạnh luôn dành thời gian để có lời chia sẻ, động viên và chào mừng các em trước khi bước vào khóa tu. Với tinh thần hướng thượng, chúc các em gặt hái nhiều điều bổ ích qua các trò chơi đố vui giáo lý và sinh hoạt dã ngoại tại khóa tu này.

Tại khóa tu, thông qua các thời pháp ngắn, các em được chư Tôn đức hướng dẫn cách thức ứng xử khi giao tiếp trong môi trường xã hội, cách chào nói khi vào chùa, … Các em cũng được trang bị lòng từ bi, sự quan tâm sẻ chia và tinh thần trách nhiệm trong sinh hoạt tập thể. Ngoài ra các em còn được hướng dẫn lễ Phật, thực tập tọa thiền, kinh hành niệm Phật và thọ trai trong chánh niệm.

Trong buổi sinh hoạt trước khi kết thúc khóa tu, các em được tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, mang đậm tinh thần đoàn kết đồng đội.

Cuối khóa tu, như thường lệ, Ban Tổ chức đã trao quà khuyến học hỗ trợ các em vững tâm trên con đường học vấn.

Một số ảnh ghi nhận được:

 

Thích Lệ Đạt – Ban TTTT PG H.Cai Lậy