Tiền Giang: Ngày thứ 2 tại Trại hè Trí Đức năm 2023 của Trường Mầm non Tịnh Nghiêm

22

NGPSO – Sau một ngày trải nghiệm nhiều niềm vui và lý thú tại Trại hè Trí Đức của Trường Mầm non miễn phí Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), sáng ngày 23/5/2023 trong màu đồng phục của trường, các Bé hớn hở tung tăng trở về Trại hè trong tâm thế tràn đầy năng lượng của ngày mới.

Ngày thứ hai, các hoạt động chủ yếu diễn ra theo từng lớp, các bạn nhỏ được vui đùa bên bạn bè và cô giáo, những bài hát sôi động, đồng thời cô trò cùng nhau thiết kế tạo nên những nét rất riêng cho không gian từng trại, làm cho trại hè với nhiều màu sắc rực rỡ và ấn tượng. Các cô giáo bày ra nhiều trò chơi mục đích kết nối tinh thần đoàn kết, thông qua trò chơi Cô hướng dẫn các Bé nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Sau đó, các lớp được chia thành nhiều nhóm, các cô giáo lần lượt hướng dẫn các bé về chùa Tịnh Nghiêm lễ Phật và xem phim hoạt hình về Lịch sử Đức Phật Thích Ca – Một Con người phi thường, một bậc Đạo sư vĩ đại. Cách đây hơn 26 thế kỷ, dưới cội cây Vô Ưu trong vườn Lâm Tỳ Ni ngoại thành Ca Tỳ La Vệ, bậc Vĩ nhân xuất thế. Sự xuất hiện ấy, đã mang đến thông điệp “tình thương và tuệ giác” cho nhân loại, tình thương và tuệ giác ấy đã và đang lan tỏa khắp nhân loại thông qua những hành động thiết thực và ý nghĩa của những người con Phật trên khắp năm châu.

Tất cả các hoạt động trong ngày thứ hai của trại hè Trí Đức, không những giúp trẻ được học, được chơi mà còn được biết thêm về một sự kiện được Unesco chính thức công nhận là một lễ hội văn hoá, tôn giáo thế giới của nhân loại.

Ngày thứ hai của Trại hè được khép lại nhẹ nhàng nhưng đã đọng lại trong tâm trí của trẻ thơ về một Con người vĩ đại của nhân loại đã chào đời – Đức Phật Đản Sanh.

Một số ảnh ghi nhận được:

 

 

Viên Giác