Tiền Giang: Nhiều cung bậc cảm xúc trong chương trình Thắp nến Tri ân tại khóa tu Mùa hè chùa Phước Huệ năm 2023

282

PSO – “Thắp Nến Tri Ân” là một chương trình đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho tất cả các tu sinh Khóa tu Mùa hè lần thứ IV với chủ đề “Con về bên Phật” do chùa Phước Huệ (ấp Lương Ngãi, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) tổ chức năm 2023.

Được trải nghiệm không khí ấm áp, sự khăng khít tình huynh đệ giữa các bạn tu sinh, Thanh niên Phật tử; sự hấp dẫn và đầy niềm vui trong các thời khóa của Khóa tu mùa hè năm 2023 tại chùa Phước Huệ, nhưng đâu đó bên trong các bạn tu sinh vẫn có một nỗi nhớ mang tên “Nhớ Nhà”, “Nhớ Ba Mẹ”.

Nắng chiều cũng đã dần tàn, hoàng hôn bắt đầu ló dạng, một ngày khép lại như để nhường ngôi cho một đêm lắng đọng, trầm ấm và đầy cảm xúc khi nhớ về những điều cao cả mà hai đấng sinh thành đã dành cả cuộc đời, vun đắp cho các bạn Tu sinh.

Với chất giọng trầm ấm, tha thiết, Đại đức Thích Tuệ Nhật đã dẫn dắt mạch cảm xúc của các bạn tu sinh, làm cho tất cả các bạn được tắm mình trong bầu không khí thiêng liêng của cha mẹ, những giọt nước mắt lăn tròn trên khoé mắt, như một sự hối hận ăn năn của những đứa con đã từng lầm lỗi, để cha mẹ phải buồn lòng.

Đêm cầu nguyện của những người con dâng lên hai đấng sinh thành, như là lời hối lỗi và cũng là lời hứa rằng chúng con sẽ không làm cho cha mẹ phải buồn lòng vì con nữa. Bởi lẽ chúng con biết rằng: “Biển Đông có lúc vơi đầy, chứ lòng Cha Mẹ biển trời nào dâng.”

Đêm tri ân khép lại bằng bài đồng diễn “Mẹ Yêu Ơi” của các bạn Tu sinh trọn lòng tôn kính dâng lên cúng dường Đức Phật Bổn Sư, quý chư Tôn đức Tăng Ni và tặng các anh chị tình nguyện viên, kết thúc đêm cuối cùng tại Khóa tu Mùa hè lần thứ IV năm 2023 với chủ đề: “Con về bên Phật” do chùa Phước Huệ tổ chức.

Một số ảnh ghi nhận:

Ban Truyền thông Khóa tu