Tiền Giang: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh bàn giao nhà tình thương tại TP.Mỹ Tho

3

PSO – Sáng ngày 13/4/2023 (23 tháng 2 nhuần năm Quý Mão), Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) Phật giáo tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN TP.Mỹ Tho tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Võ Văn Hoa, sinh năm 1967, ngụ tại 107 Lý Thường Kiệt, khu phố 8, phường 5, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Căn nhà do UB MTTQVN TP.Mỹ Tho giới thiệu đến PBNG tỉnh hỗ trợ gia đình ông Võ Văn Hoa đang gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhằm giúp gia đình ông sớm ổn định cuộc sống. Bản thân ông Võ Văn Hoa đã mất sức lao động, ông có 02 người con đều bị bệnh nên cuộc sống hàng ngày gặp rất nhiều khó khăn, không có khả năng tu sửa lại căn nhà bấy lâu đã bị xuống cấp.

Diện tích căn nhà được xây dựng 48m2, cột bê tông cốt thép, mái lợp toll, vách tường, nền tráng xi măng. Tổng kinh phí xây dựng 67.000.000đ. Trong đó quỹ vì người nghèo TP.Mỹ Tho do PBNG Phật giáo tỉnh Tiền Giang hỗ trợ 50.000.000đ, số tiền còn lại do các ban ngành đoàn thể, gia đình đóng góp.

Buổi bàn giao nhà có bà Lê Thị Hồng Trang – Chủ tịch UB MTTQVN TP.Mỹ Tho; đại diện các ban ngành đoàn thể phường 5 và khu phố sở tại đồng tham dự. Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Minh Thư – Chủ tịch MTTQVN phường 5 thông qua quyết định tặng nhà và mời bà Lê Thị Hồng Trang – Chủ tịch UB MTTQVN TP.Mỹ Tho trao quyết định đến ông Võ Văn Hoa.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đại diện nhà tài trợ trao biển hiệu căn nhà và có lời chúc mừng đến gia đình ông Võ Văn Hoa vì vừa được nhận căn nhà mới. Ni trưởng cũng cảm ơn lãnh đạo UB MTTQVN TP.Mỹ Tho đã hỗ trợ và tạo duyên lành để PBNG tỉnh Tiền Giang chi sẻ niềm vui đến các hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lê Thị Hồng Trang thay mặt lãnh đạo UB MTTQVN TP.Mỹ Tho trân trọng cảm ơn đến Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm và chư Ni trong PBNG tỉnh Tiền Giang đã dành nhiều sự ưu ái đến các hoạt động an sinh xã hội do MTTQVN thành phố phát động, góp phần đem lại hạnh phúc và an vui đến với nhiều người.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, ông Võ Văn Hoa cùng gia đình bày tỏ niềm xúc động đến chư Tôn đức Ni và các ban ngành đã hỗ trợ để gia đình ông có được ngôi nhà khang trang hơn; đây cũng là động lực để ông vượt lên số phận, tích cực lao động, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà các nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương đã dành tặng.

Tại buổi lễ, gia đình ông Võ Văn Hoa còn nhận được nhiều phần quà thiết thực do chư Ni và lãnh đạo các ban ngành gửi tặng. Chúc gia đình ông sớm ổn định cuộc sống trong tinh thần “An cư Lạc nghiệp”.

Tin và ảnh: Thích Trung Thượng