Tiền Giang: Phân ban Ni giới thăm và cúng dường các trường hạ trong tỉnh

67

PSO – Sáng ngày 24/6/2023 (nhằm ngày mùng 7/5  năm Quý Mão) đoàn Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang do NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó tưởng PBNG Trung ương, Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn đã đến viếng thăm và cúng dường chư hành giả An cư tại các Hạ trường trong tỉnh Tiền Giang.

Phái đoàn được sự chứng minh, tham dự của NT.Thích Nữ Minh Châu – Chứng minh PBNG tỉnh Tiền Giang; quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô trong PBNG tỉnh Tiền Giang và quý Phật tử đồng tháp tùng đoàn.

Đầu tiên đoàn PBNG tỉnh Tiền Giang đến trường hạ chùa Vĩnh Tràng để đảnh lễ, vấn an sức khỏe 115 chư Tăng trong tỉnh đang An cư tại đây. Ni trưởng Trưởng phái đoàn cũng dâng lời tác bạch cúng dường trợ duyên đến chư Tôn đức trong thời gian cấm túc An cư.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền giang, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư PL.2567 có lời cảm ơn đến quý Ni trưởng, Ni sư trong đoàn PBNG tỉnh; đồng thời thay mặt chư hành giả An cư thọ nhận vật phẩm cúng dường của chư Ni trong đoàn.

Tiếp theo phái đoàn đã lần lượt đến thăm trường hạ chùa Phật Ân, chùa Phổ Đức và chùa Thiên Phước.

Ngoài việc vấn an sức khỏe và cúng dường trợ duyên cho chư hành giả, tại hai điểm trường hạ Ni là chùa Phổ Đức và chùa Thiên Phước, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm còn có lời sách đến chư Ni, khuyên nhủ chư Ni trẻ phải luôn tinh tấn thực hành lời Phật dạy, thời gian An cư là dịp tốt nhất để chư Ni trao dồi Giới luật, học hỏi lẫn nhau những điều hay lẽ phải để tiến tu đạo nghiệp; đây cũng là thời gian thiết thực để chư Ni thực hành đầy đủ sáu pháp hòa kính, góp phần làm cho Phật pháp mãi xương minh.

Đáp lại sự quan tâm của chư Tôn đức trong PBNG tỉnh Tiền Giang, đại diện chư Ni hành giả An cư cũng bày tỏ niềm tri ân sâu sắc và xin khắc ghi những lời sách tấn quý báu của Ni trưởng Trưởng đoàn. Kính chức quý ngài luôn Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.

Tại Hạ trường chùa Thiên Phước, nơi dành cho 116 chư Ni các tự viện trong tỉnh đang An cư. Vì đây là điểm an cư mới, nên PBNG tỉnh đã cung thỉnh Đại Tạng Kinh từ chùa Linh Phong (điểm An cư của chư Ni năm 2022 vừa qua) về tôn trí tại Hạ trường để chư Ni hành giả An cư tiện việc nghiên cứu và tham học Phật pháp.

Bộ Linh Sơn Pháp Bảo Đai Tạng Kinh do Hội Văn hóa Giáo dục Linh Sơn Đài Bắc xuất bản, Hòa thượng Tiến sĩ Thích Tịnh Hạnh chuyển ngữ sanh tiếng Việt và ấn hành năm 2000; tổ đình Vĩnh Nghiêm (TP.Hồ Chí Minh) cúng dường cho PBNG tỉnh Tiền Giang từ năm 2016. Hàng năm, trú xứ nào được chọn làm điểm An cư Kiết hạ của Ni giới trong tỉnh thì PBNG tỉnh sẽ cung thỉnh Đại tạng về an trí nơi đó; với mong muốn tạo thêm nhiều thuận duyên cho chư Ni trong tỉnh tiếp cận nhiều hơn với nguồn giáo điển Phật giáo, nắm vững lời dạy của Đức Phật mà thực tập và hành đạo đúng chánh pháp.

Một số ảnh ghi nhận được:

Tin: Ngọc Bối – Ảnh: Trung Thắng