Tiền Giang: Phân ban Ni giới TƯ trao nước ngọt cho bàn con vùng hạn mặn

64

 

PSO – Trước tình hình xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây. Sáng ngày 30/4/2024, đoàn Phân ban Ni giới TƯ đã đến và chia sẻ hàng ngàn bình nước uống đến bà con tại thị xã Gò Công Đông.

Đoàn Phân ban Ni giới TƯ đã đến chùa Phước Quang xã Kiểng Phước

Dẫn đoàn có NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó Phân ban Ni giới TƯ; NT. Thích Nữ Như Dung – Phó Phân ban Ni giới TƯ, cùng chư Ni phân ban Ni giới TƯ quý mạnh thường quân Phật tử tham dự.

Được biết, với tình hình nắng nóng đang đỉnh điểm, xâm nhập mặn kéo dài và phức tạp gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sinh hoạt, kinh tế xã hội vùng ngập mặn các tỉnh ĐBSCL đặc biệt các tỉnh ven biển. Trước tình hình đó phân ban Ni giới TƯ đã vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ cho bà con vượt qua cơn hạn mặn và nắng nóng trong thời gian này.

Quý Ni trưởng và quý Phật tử đã trở về các xã Gia Thuận, xã Tân Phước, chùa Phước Quang xã Kiểng Phước, xã Tân Điền – thị xã Gò Công Đông. Tại các điểm đoàn đã phát 500 bình nước uống mỗi bình 30 lít, tổng cộng ước tính 60 mét khối nước uống tinh khiết cho bà con.

Sau đợt hạn 2020 sau 4 năm thời tiết khắc nghiệt quay trở lại và có khả năng phức tạp và kéo dài hơn. Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm mong rằng những bình nước chia sẻ phần nào khó khăn trong cơn hạn mặn này. Cũng cầu mong những cơn mưa mau chóng trở lại để sớm kết thúc những ngày nắng nóng và thiếu nước.

 

Chương trình trao nước ngọt đến bà con khó khăn liên tục trong xuyên suốt thời gian diễn ra cơn hạn mặn. Mong rằng nhiều mạnh thường quân cùng kết nối và hỗ trợ cho bà con vượt qua thời điểm khó khăn này.

*Hình ảnh tại xã Gia Thuận

*Hình ảnh tại xã Tân Phước

*Hình ảnh tại xã Tân Điền

Thực hiện: Minh Trực – Được Huỳnh