Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Đồng tổ chức tặng quà cho học sinh và bà con gặp khó khăn tại địa phương

0

PSO – Trên tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách” của người Việt ta từ xưa, và theo hiến chương của GHPGVN đã đề ra là đẩy mạnh các công tác từ thiện xã hội giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn; nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, ngày 03/03/2023 (nhằm ngày 13 tháng 02 năm Quý Mão) HT.Thích Giác Tây – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì tịnh xá Ngọc Đồng (TT.Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cùng với các Phật tử trong và ngoài nước đã tổ chức trao tặng 200 phần quà với tổng trị giá 120 triệu đồng, đến bà con và các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây.

Trước khi phát quà, để động viên đến với bà con tại địa phương, HT.Thích Giác Tây đã có lời chia sẻ cảm thông đến các hoàn cảnh khó khăn. Những suất quà chứa đựng tấm lòng của quý Sư và quý Phật tử, gửi đến bà con nơi đây, nhằm động viên mọi người có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt và ổn định cuộc sống. Hòa thượng cũng gủi lời cảm ơn đến quý Phật tử, quý “Mạnh Thường Quân” đã phát tâm ủng hộ cho lần từ thiện này.

Tham dự buổi trao quà có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Vĩnh Bình; bà Trần Thị Hợi – Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn Vĩnh Bình; Gia đình anh Phạm Đình Tùng tại Mỹ Quốc – nhà tài trợ chính; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong địa bàn huyện cũng như quý thầy cô giáo các trường đồng tham dự.

Từng phần quà nghĩa tình được trao tận tay bà con, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng và 300 nghìn đồng tiền mặt bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và tiền mặt…, cũng là tấm lòng và hơi ấm từ bi của người con Phật trao đến bà con và các em học sinh với tâm nguyện chúc nhà nhà được bình an.

Ông Nguyễn Tấn Tài thay mặt lãnh đạo địa phương trao thư cảm ơn đến Hòa thượng và quý nhà tài trợ đã hảo tâm trao tặng quà cho bà con nơi đây, hỗ trợ các em học sinh an tâm trên bước đường học vấn.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi phát quà:

 Tin và ảnh: Thiên Bình – Ban TTTT PG H.Gò Công Tây