Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Hiệp tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niêm 100 năm ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang và 39 năm Ni trưởng Trí Liên viên tịch

58

NGPSO – Hướng đến kỷ niêm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang (26/9al) và 39 năm Ni trưởng Trí Liên viên tịch (28/8 al); trong hai ngày 11 và 12/10/2023 (nhằm ngày 27 và 28/8 năm Quý Mão), Ni trưởng Tuyết Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp (xã Tân Lý Tây, Châu Thành, Tiền Giang) đã tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đạo tràng lắng nghe lời hoàn niệm Tổ sư

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Tuyết Liên – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp; chư Ni tại tịnh xá đã tổ chức đêm Hoa đăng với chủ đề “Tri Ân Thầy” vào buổi tối ngày 11/10 (27/8/Quý Mão).

Dâng hoa đăng cầu nguyện

Buổi lễ có đông đảo chư Ni trong Ni giới Hệ phái Khất sĩ và quý Phật tử đạo tràng đồng về tham dự. Trong ánh nến lung linh, chư Ni đã lắng lòng nghe lại những công hạnh khai sáng Hệ phái của Đức Tổ sư; đồng thời cũng được nghe lại công hạnh tu tập của Ni trưởng Trí Liên – người khai sáng tịnh xá Ngọc Hiệp và một số tịnh xá khác để Ni giới hậu học có nơi an yên tu tập và hoằng dương Phật pháp.

Ni trưởng Tuyết liên phát biểu trước khi trao học bổng đến các em học sinh
Ni trưởng Tuyết Liên và Phật tử Tường Vy trạo học bổng đến các em học sinh

Đến buổi chiều ngày 12/10 (28/8/Quý Mão), Ni trưởng Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp đã kết hợp với Ban Giám hiệu, quý Thầy, Cô trường Phổ thông Tân Hiệp, trường Trung học Cơ sở Đoàn Giỏi (QL1, Tân Lý Tây, Châu Thành, Tiền Giang), Trường cấp 1 Tân Lý Tây, tổ chức trao 100 suất học bổng (mỗi suất là 1.000.000đ tiền mặt) và 150 phần quà (mỗi phần trị giá 350.000đ) hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá quà tặng chương trình là 152 triệu đồng.

Trao quà hỗ trợ các em học sinh

Chương trình được chư Ni tịnh xá Ngọc Quang (quận 8, TP.Hồ Chí Minh) và gia đình Phật tử Quang Hưng – Tường vi phát tâm tài trợ.

Một số ảnh ghi nhận:

Ngọc Hiệp