Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử (Phân ban Ni giới T.Ư) tổ chức khóa tu “Trở Về Nhà” cho 350 bạn trẻ

63

 NG.PSO- Thực hiện chương trình hoạt động của Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) thuộc Phân ban Ni giới T.Ư, trong hai ngày 23 và 24/12/2023, tại chùa Di Đà (Thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Tiểu ban HDPT T.Ư, đã tổ chức Khóa tu “Trở Về Nhà” chủ đề: Xây dựng Cộng đồng Lành mạnh, cho 350 bạn trẻ đến từ các tỉnh thành.

Tham dự khóa tu, các bạn được chia thành 6 gia đình, do chư Tôn đức Ni, thành viên Tiểu ban phụ trách: Thong Dong, Yêu Thương, An Nhiên, Từ Hòa, Tha Thứ, Bao Dung.

Khởi hành từ chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào tối ngày 22, đến sáng sớm ngày 23 tháng 12 thời tiết se lạnh của xứ sương mù đã đón các thành viên trong đoàn đến với chùa Di Đà.

Sau khi điểm tâm sáng, tại giảng đường, các bạn được Ni sư Thích Nữ Diệu Hiếu, hướng dẫn thiền tập trong 45 phút.

Khi nguồn năng lượng chánh niệm trở về, các bạn trẻ rũ bỏ được mọi âu lo đời thường, cùng hòa vào nguồn khí hậu trong lành của cao nguyên.

Sau thời thiền tập, đại chúng cùng thưởng thức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” cúng dường lễ khai mạc khóa tu.

Tại lễ khai mạc, Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Trưởng Ban Tổ chức, phát biểu chúc mừng các thành viên đã có đủ nhân duyên tham dự khóa tu, mong rằng sau 2 ngày tham dự các bạn có được nguồn năng lượng an lành để hoàn thành công việc cuối năm Quý Mão- 2023, hân hoan chào đón năm mới Giáp Thìn-2024 với nhiều an lạc và thành tựu.

Tiếp đến, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, đã chia sẻ Pháp thoại chủ đề khóa tu : “Xây dựng Cộng đồng Lành mạnh”

Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Phó PBNG T,Ư, Trưởng Tiểu ban HDPT, chia sẻ chủ đề Giá trị của lòng cảm kích đến với gia đình Thong Dong 

Sau thời pháp thoại, các thành viên trở về nhóm tham dự Workshop theo nhiều chủ đề: Giá trị của lòng cảm kích, Vượt qua bất trắc, Sức mạnh của sự chân thành…

Mỗi chủ đề được chư Tôn đức Ni chia sẻ, trao đổi đã giúp các bạn trẻ nhìn lại bản thân và hướng tâm đến những việc thiện lành đem lại lợi ích an vui cho cộng đồng ngay hiện tại và tương lai.

Buổi chiều cùng ngày, các thành viên đã giao lưu, dạy kỹ năng, tặng quà và mở gian hàng Quần áo 0 đồng cho 200 thiếu nhi đồng bào dân tộc.

Sau đó, tại khu vực hồ trong khuôn viên chùa, các bạn trẻ đã tham dự Hoa đăng – Thắp nến tri ân, cũng là một lời hứa từ trái tim của mỗi bạn trẻ trên con đường hình thành nhân cách: luôn hướng về chân thiện mỹ để hoàn thiện bản thân và đem lại an vui cho những người thân cùng cộng đồng nơi mình đang sinh sống và rộng hơn là đất nước và cả hành tinh này.

Ngày đầu của khóa tu được khép lại bằng đêm lửa trại ấm áp.

Được biết, trong ngày 24 tháng 12 các bạn trẻ sẽ tham gia thi Hùng biện, viết cảm nghĩ và tham dự lễ Bế mạc khóa tu.

Phù Sa