Tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã tổ chức Pháp hội Dược Sư, quy y cho Phật tử đầu năm

6

Bình Phước: Ngày 5-2-2023, Tổ đình Đưc Bổn A Lan Nhã đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu Quốc thái dân an và lễ quy y Tam bảo cho Phật tử do Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức. Buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó trưởng BTS kiêm trưởng Ban giáo dục Phật giáo tỉnh, trụ trì cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo các Phật tử về tham dự.


                Thuyết giảng ý nghĩa Rằm tháng Giêng

                                Khai đàn Dược sư
Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, hội chúng hòa tâm thành kính cùng dâng những ngọn đèn hướng về Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, nguyện cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, dịch bệnh tiêu trừ, mọi nhà mọi người đều ấm no hạnh phúc.
Thượng tọa Trưởng ban kiêm sám chủ khai đàn đã hướng dẫn đại chúng nhất tâm đồng trì tụng chú Đại bi, thực hiện nghi thức sái tịnh, nhiễu đàn và tụng kinh Dược Sư. Thông qua Pháp hội Dược Sư, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni muốn dạy cho chúng ta phải hướng về nẻo giác mà tiến tu. Đức Phật Dược Sư được miêu tả trong kinh là Vị Phật ở phương Đông, cũng là nơi mặt trời xuất hiện, xua tan bóng tối đêm dài. Dược Sư là thầy thuốc; Dược Sư cũng có thể hiểu là một phương thuốc. Lưu Ly Quang là ánh sáng trong suốt như ngọc lưu ly, tượng trưng cho ba nghiệp thân, khẩu, ý hoàn toàn thanh tịnh.

                          Nghi thức Quy Y Tam Bảo

                       Phát lồng phái quy y cho Phật tử

Trước đó Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng đã tổ chức lễ quy y Tam bảo cho 28 Phật tử phát nguyện quy y  và thời chia sẻ Phật pháp tới quý Phật tử về ý nghĩa của cầu an và làm sao để được bình an. Trong thời pháp thoại đầu năm, Thượng tọa đã nhắc nhở quý Phật tử chúng ta không nên có những ước muốn hay cầu nguyện suông mà cần phải có phương pháp cụ thể để biến ước mơ chân chính trở thành hiện thực, dù có van xin, bái lạy chúng ta vẫn phải gặt lấy quả báo đau khổ; đó là không gây phiền não, bất an cho người khác, biết quy hướng Tam Bảo, thọ trì giới cấm, sống theo lời Phật dạy là chúng ta đang gieo nhân bình an cho cuộc đời của chính mình, đã gieo trồng hạt giống bình an thì cây phước đức sẽ nảy nầm, tiếp tục chăm sóc bằng nước lành từ bi, tương lai ắt gặt hái hoa trái bình an mà không cần phải cầu nguyện.
Buổi lễ kết thúc trong hoan hỷ với đạo tâm trọn lành

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT phatsuonline