TP.HCM: 230 Phật tử Quy y tam bảo tại chùa Giác Ngộ

11

PSO – Tối 08/01/2023, 230 quý thiện nam tín nữ hữu duyên vân tập về chùa Giác Ngộ (TP.HCM) để tham gia lễ quy y Tam Bảo.

Chứng minh, tham gia lễ quy y có TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ, chư tôn đức trong Tăng đoàn và 230 Phật tử tín tâm quy y ba ngôi quý báu.

Mở đầu cho lễ quy y, Thượng toạ Trụ trì khai thị một số nội dung về nhân duyên và công đức quy y. Theo đó, Thượng toạ khuyến khích quý Phật tử sau khi thọ nhận các giới của người cư sĩ tại gia cần siêng năng thực hiện các phần việc mang lợi ích thiết thực cho xã hội, có như vậy ruộng phước mới ngày một tăng lên, hạt mầm an lạc mới thêm nảy nở. Thượng toạ chủ lễ cũng nhắc nhở nhiều nội dung, định hướng lẽ sống, sự cống hiến của những người con Phật trước ngưỡng cửa bước vào ngôi nhà Chánh pháp của Như Lai. 

Tiếp theo, toàn thể đạo tràng đồng thanh xướng lời thọ nhận tam quy, ngũ giới dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ chủ lễ và Tăng đoàn.

Khoá lễ quy y Tam bảo tiếp tục diễn ra với thời kinh Người Áo Trắng. Qua lời kinh mầu nhiệm này, quý Phật tử sẽ hiểu được nền tảng đạo đức của một người Phật tử cần làm, giúp tránh được những điều nguy hại cho bản thân, tránh đi theo vào con đường tà đạo.   

Sau thời Kinh, Thượng toạ Trụ trì lần lượt trả lời các thắc mắc của quý Phật tử xoay quanh các nội dung tu học, thắc mắc về các lời dạy của Đức Phật, về luật nhân quả, luân hồi và nhân duyên phước báu.

Kết thúc buổi lễ Quy y, 230 Phật tử hoan hỷ ra về với lòng biết ơn và ý thức cao độ giữ gìn các giới vừa thọ nhận.    

Tin, ảnh: Quang Tròn, Minh Đức