TP.HCM: Ban Thường trực Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ

0

Trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 17/1, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS đã về chùa Huê Nghiêm khánh tuế Đức Đệ tứ Pháp Chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Hòa thượng Chủ tịch cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 T. Ư hiện diện tại chùa Huê Nghiêm

Hiện diện tại chùa Huê Nghiêm cùng Hòa thượng Chủ tịch có Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS; chư Tôn Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Hòa thượng Thích Huệ Trí, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Hòa thượng Thích Huệ Thông; Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II Trung ương; và chư Tôn đức Phó VP và Cán bộ VP II.

Đức đệ tứ Pháp Chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
Hòa thượng Chủ tịch tác bạch khánh tuế Đức Pháp Chủ

Đối trước tôn dung Đức Pháp Chủ, thay mặt Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Chủ tịch đã dâng lời khánh tuế năm mới đến Đức Trưởng lão Hòa thượng.

Ban Thường trực HĐTS cúng dường khánh vàng “Đạo Thọ Cao Hiển” lên Đức Pháp Chủ

Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho Đức Pháp Chủ được pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, trí tuệ sung mãn để lãnh đạo tối cao Đạo pháp và Giới luật cho GHPGVN.

Nhân dịp năm mới, Hòa thượng Chủ tịch cũng kính thỉnh Đức Pháp Chủ ban lời huấn từ, giáo chỉ để HĐTS lấy đó làm định hướng cho công tác điều hành Phật sự trong thời gian tới.

Đức Pháp Chủ có lời huấn từ trong năm mới

Tiếp thân tình chư Tôn đức HĐTS tại trú xứ, Đức Pháp Chủ hoan hỷ trước tình huynh đệ ấm áp trong những ngày cuối năm. Ngài tâm sự, từ khi GHPGVN thành lập cho đến nay, có nhiều bậc tôn túc đã viên tịch, và những vị có mặt hôm nay, chúng ta cùng nhau cộng sự, gánh vách trọng trách Giáo hội hơn 40 năm qua. Tuy trong công việc có những việc không bằng lòng nhau, nhưng điều có cùng mục đích là hướng đến sự phát triển của Giáo hội.

Chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS và Văn phòng II Trung ương

Ngài nhắn nhủ, “Vì tương lai của Giáo hội, trong tổ chức của chúng ta cần hoan hỷ bỏ qua những vướng mắc của nhau, được như thế tâm của chúng ta mới sáng và nhìn ra đường hướng phát triển của Giáo hội đúng với lời dạy của Đức Phật.”

Chụp ảnh lưu niệm

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng mong Hòa thượng Chủ tịch chỉ đạo Ban Thường trực HĐTS phân bổ nhân sự Giáo hội trong nhiệm kỳ IX một cách hợp lý để tất cả thành viên HĐTS đều có điều kiện cống hiến đúng với năng lực của mình, đặc biệt là Tăng Ni trẻ có trình độ. Ngài gợi ý, Giáo hội cần có chủ chương “làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo”, tránh tình trạng nhận chức mà không nhận việc, được như vậy Giáo hội chúng ta sẽ trở nên vững mạnh, tăng được niềm tin, uy tín đối với đất nước và quần chúng Phật tử.

Đức Pháp Chủ tin tưởng Hòa thượng Chủ tịch sẽ lãnh đạo HĐTS gặt hái nhiều thành tựu trong năm mới

Nhân dịp đón xuân về, Trưởng lão Hòa thượng Pháp Chủ đã thành tâm cầu nguyện Tam Bảo cho Hòa thượng Chủ tịch, cho chư Tôn đức Thường trực HĐTS luôn an lành trong chánh pháp của Như Lai.

Đăng Huy
Nguồn: chutichghpgvn.vn