TP.HCM: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Thành phố phát quà Tết cho bà con tại Bệnh viện Ung Bướu Cơ sở 2

5

PSO – Nằm trong chuỗi hoạt động Phật sự của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP. HCM, sáng ngày 19/01/2023 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần) Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP. HCM phối họp cùng nhóm thiện nguyện chia sẽ Sharing đã tổ chức trao tặng 200 phần quà “Xuân yêu thương 2023” đến bệnh nhân tại Bệnh Viện Ung Bướu cơ sở 2 (phường Tân Phú, TP. Thủ Đức – TP. HCM).

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế – Tài chính TƯ, Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.HCM.  TT. Thích Minh Thật, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP, bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên đi trong đoàn. Đại diện lãnh đạo bệnh viện có Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, giám đốc Bệnh Viện Ung Bướu cơ sở 2 cùng y bác sĩ bệnh viện tham dự.

 

Tại đây ông Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh Viện, báo cáo sơ lượt về quá trình chăm sóc và điều trị các bệnh nhân, qua đó Bác sĩ cũng  gửi lời cảm ơn, tri ân  đến ban TTXH Phật giáo TP.HCM và bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên đi trong đoàn đã đến thăm hỏi và chia sẻ những món quà Tết đầy ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về. Nhân đây ông gửi lời chúc đến các thành viên trong đoàn có được một mùa Tết ấm no, an lành, hạnh phúc.

ông Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh Viện, báo cáo sơ lượt về quá trình chăm sóc và điều trị các bệnh nhân

Tiếp đến, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế – Tài chính TƯ, Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.HCM cùng các thành viên đã đi đến các phòng bệnh ân cần thăm hỏi động viên bệnh nhân giữ sức khỏe thật tốt, lạc quan để có sức lực vượt qua bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống để đón một mùa xuân an lạc, ấm áp.

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế – Tài chính TƯ, Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.HCM cùng các thành viên đã đi đến các phòng bệnh ân cần thăm hỏi động viên bệnh nhân

Các phần quà bệnh nhân nhận lần này bao gồm các nhu yếu phẩm bánh, kẹo, sửa và tiền mặt. Mỗi phần quà trị 500 ngàn đồng được trao đến bệnh nhân.

Được biết, nhân dịp này đoàn đã trao tặng 400 triệu đồng cho quỹ bệnh nhân nghèo điều trị Ung Bướu tại bệnh viện và 100 triệu đồng cho y Bác sĩ vui xuân đón tết. Tổng kinh phí là 600 triệu đồng, do Ban TTXH Phật giáo TP.HCM cùng bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bệnh nhân.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Lâm Huy