TP.HCM: Chùa Di Đà tổ chức Buffet chay gây quỹ Chung Tay Ủng Hộ Áo Ấm Cho Trẻ Em Miền Núi

90

NG.PSO- Chiều ngày 06/1/2024 (25 tháng 11 Quý Mão) tại chùa Di Đà (ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, Phó Phân ban Ni giới Phật giáo huyện, trụ trì chùa, đã tổ chức Buffet chay gây quỹ Chung Tay Ủng Hộ Áo Ấm Cho Trẻ Em Miền Núi với sự tham dự của 1000 Phật tử.

Có nhân duyên đi hoằng pháp nơi vùng cao nguyên, nên Ni sư Nguyên Chủng có sự đồng cảm cao với những trẻ em miền núi còn nhiều thiếu thốn về mọi mặt. Do vậy, hàng năm chư Ni chùa Di Đà luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho mầm non của đất nước bằng nhiều chuyến từ thiện: tặng sách giáo khoa, quần áo, ba lô, áo ấm… Chương trình buffet hôm nay cũng không ngoài mục đích: dành tình yêu thương cho trẻ em nghèo miền núi.

Để có những món ăn chay bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm chư Ni và đạo tràng Phật tử đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu nấu nướng và cả khâu đứng quầy hướng dẫn thực khách.

 

Từ 15 giờ 30 thực khách đã trở về chùa được đón nhận nguồn năng lượng thanh tịnh chốn thiền môn, được thưởng thức những món ăn chay ngon, bổ dưỡng và hợp vệ sinh.

Mỗi vé tham dự Buffet chay hôm nay, mỗi thực khách đã đóng góp cho quỹ 16 ngàn đồng, Bên cạnh đó, Ban Tổ chức được đón nhận nhiều tấm lòng vàng của đồng bào gần xa cùng chung tay ủng hộ áo ấm cho trẻ em miền núi.

 

Một ngày cuối tuần, được về chùa lễ Phật, ngắm vườn Đại Bi, trong khung cảnh thiền vị được thưởng thức món chay, được chung tay cùng chư Ni gieo duyên phước thiện đã giúp thực khách hưởng trọn một buổi chiều tối tràn đầy an lạc.

Phù Sa