TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai đàn Dược Sư đầu năm Quý Mão

3

PSO – Tối ngày 22/01/2023 (nhằm ngày mùng 1 tháng Giêng năm Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM) cùng chư Tăng bổn tự đã trang nghiêm khai đàn Dược Sư cầu quốc thới dân an đầu xuân Quý Mão.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo

Sau khi chư Tôn đức tác bạch đảnh lễ tại Tổ đường, Hòa thượng Viện chủ niêm hương bạch Phật tại Chánh điện chùa Minh Đạo. Sau đó, Hòa thượng Viện chủ đã cử nhành dương sái tịnh đàn tràng, chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an đầu năm Qúy Mão.

Hòa thượng Viện chủ niêm hương bạch Phật

Hàng năm, bắt vào ngày mùng 1 tháng Giêng âm lịch, Tăng chúng chùa Minh Đạo và toàn thể Phật tử đạo tràng đã trang nghiêm khai kinh Dược Sư để hành trì cho đến hết tháng Giêng.

Với mười hai đại nguyện của Phật Dược Sư không chỉ trình bày về bản nguyện cứu đời của đức Phật khi ngài còn là vị Bồ tát, mà còn giới thiệu phương pháp hành đạo và hoằng pháp có hiệu quả cho tất cả những ai đang hướng về đạo quả giác ngộ vô thượng.

Thế giới của đức Phật Dược Sư cũng được gọi là “thế giới Cực Lạc” vì các cá nhân và đoàn thể tại đây luôn sống trong sự an lành và siêng làm việc thiện ích, dưới sự hướng dẫn của Phật và Bồ tát.

Trong dịp đầu năm mới, hầu hết các tự viện đều khai đàn Dược Sư với mong muốn mang lại sự bình an, hạnh phúc và thành đạt đến khắp nhân loại.

Lâm Huy