TP.HCM: Chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè) Tổng kết Công tác Phật sự năm 2023 và tặng 500 phần quà Tết Giáp Thìn

48

NG.PSO- Chiều ngày 28/1/2024, NT.Thích Nữ Như Thảo, UVTT HĐTS, Phó PBNG T.Ư, Phó Thường trực PBNG PG TP.HCM, trụ trì chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP. HCM) đã tổ chức lễ Tổng kết các công tác Phật sự, Trung tâm Bảo trợ mồ côi và trao 500 phần quà trị giá 200 triệu đồng cho đồng bào nghèo địa phương.

Tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Như Hòa  –  Phó Thư ký BTS GHPGVN huyện Nhà Bè, Phó Giám Đốc Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Mồ Côi Pháp Võ, báo cáo sơ lược các Phật sự trong năm qua.

Theo đó, bên cạnh thời khóa tu tập hàng ngày, chư Ni chùa Pháp Võ đã tổ chức các khóa lễ quan trọng của Phật giao: Khai đàn Dược Sư, Phật Đản, Vu Lan, Vía Quan Âm, Di Đà…

. Về mặt tu học, chùa Pháp Võ qua 3 năm trùng tu và đại dịch không đủ duyên để mở Hạ, năm qua chùa đã mở khóa An Cư Kiết hạ cho 60 chư Ni khắp nơi về tu học trong 3 tháng. Chùa tổ chức khóa tu Một ngày An lạc cho Phật tử khắp nơi trở về tu mỗi nữa tháng 1 ngày và một ngày thọ Bát Quan Trai.

Chùa cũng dành 3 tỷ đồng cho công tác từ thiện, giúp đỡ đồng bào nghèo trong cả nước,…

Phật tử Minh Hạnh báo cáo sinh hoạt của Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Mồ Côi Pháp Võ: Trung tâm thực hiện tốt các quy định của nhà nước 

Tại buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Như Thảo đã tán thán quý Phật tử trong những năm qua, đã và đang cùng chư Tôn đức Ni chùa Pháp Võ, chung tay tổ chức các Phật sự được thành công viên mãn.  Dịp này chư Tôn đức có những phần quà gửi đến quý vị là Phật tử tại chùa đã có công phụng sự trong nhiều năm qua.Trên tinh thần đó, chư Ni và Phật tử chùa Pháp Võ luôn giữ vững tinh thần lục hòa, đoàn kết chấp hành tốt chính sách pháp luật nhà nước và hành đạo theo hiến chương của Giáo Hội, để tốt đời đẹp đạo, phụng sự nhân sinh.

Cũng trong dịp này NT. Thích Nữ Như Thảo đã trao 500 phần quà Xuân Giáp Thìn đến đồng bào nghèo địa phương.

Minh Tâm