TP.HCM: Chùa Thiên Chánh khai mạc Hội xuân “Không gian văn hóa Phật giáo Việt Nam” mừng xuân Quý Mão

3

Tối ngày 16/01/2023 (nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần), nhân dịp trước thềm Xuân Quý Mão 2023, chùa Thiên Chánh (quận Tân Phú, TP.HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thư pháp Việt tổ chức chương trình triển lãm “Không gian văn hóa phẩm Phật giáo Việt Nam” mừng xuân Quý Mão 2023.

Đồng trưởng ban Tổ chức chương trình là: TT.Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Thiên Chánh và Nghệ nhân Thư pháp Võ Dương; tham dự chương trình còn có Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Hữu Thạo; chư Tăng Phật tử chùa Thiên Chánh và đại diện các đơn vị gian hàng triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, nghệ nhân Thư pháp Võ Dương cho biết, chức chương trình triển lãm “Không gian văn hoá phẩm Phật giáo Việt Nam” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 với sự tham gia triển lãm của các nghệ nhân, các đơn vị doanh nghiệp nhằm giúp cho Phật tử gần xa có cái nhìn sâu rộng hơn về văn hóa Phật giáo. Chương trình lần này với những không gian trưng bày với đa dạng các tác phẩm như: tượng Phật, tranh ảnh, kinh sách, nến … văn hóa phẩm Phật giáo đến từ nhiều làng nghề và nghệ nhân nổi tiếng của Việt Nam.

Tại buổi lễ, Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Hữu Thạo cũng chia sẻ niềm vinh dự khi được tham dự chương trình triển lãm lần này, trong đó cũng trưng bài hơn 100 tác phẩm chính anh chế tác.

Chia sẻ tại buổi lễ khai mạc, TT.Thích Quảng Tiến cho biết, chương trình triển lãm “Không gian văn hóa phẩm Phật giáo Việt Nam” là một việc làm ý nghĩa nhằm giới thiệu đến cho người xem một không gian nghệ thuật Phật giáo mang tính truyền thống gắng liền với dân tộc Việt, thể hiện sự đóng góp của nghệ thuật trong xây dựng, vun đắp giá trị thẩm mỹ của con người, qua đó truyền bá những tư tưởng tốt đẹp đến với xã hội.

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo lần này cũng là cơ hội khẳng định những giá trị văn hóa mà đạo Phật đã cống hiến cho nền văn hóa Việt Nam, góp phần xây dựng những giá trị cốt lõi giúp cho con người trở nên thánh thiện hơn, cao cả hơn góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp và phồn vinh.

Được biết chương trình tổ chức triển lãm “Không gian văn hóa phẩm Phật giáo Việt Nam” tại chùa Thiên Chánh (quận Tân Phú, TP. HCM) sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến ngày 05/02/2023 (Nhằm ngày 25 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng Âm lịch).

Lâm Huy – Tường Huy