TP.HCM: Chùa Vạn Thiện và chùa Pháp Võ trao yêu thương đến 4 tỉnh thành miền Trung

52

NG.PSO-Nhân dịp Tết Giáp Thìn, từ ngày 20 đến 22/1/2024, Ni trưởng Thích Nữ Như Lợi, cố vấn Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, viện chủ chùa Vạn Thiện (quận 5) ; Ni trưởng Thích Nữ Như Thảo, Phó Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè) đã tổ chức chuyến từ thiện tại các tỉnh thành miền Trung: TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

Tại Quảng Nam, đoàn đã trao tặng 1 xe cứu thương đến Bệnh viện TP.Hội An để phục vụ cấp cứu cho bệnh nhân với trị giá hơn 1,3 tỷ đồng; tặng 500 phần quà đến 500 hộ gia đình nghèo, mỗi phần quà trị giá 800 ngàn đồng, bao gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Tại TP.Đà Nẵng, đoàn trao 100 phần quà Tết đến đoàn sinh và huynh trưởng có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Thừa Thiên- Huế, đoàn trao 100 phần quà Tết cho đoàn sinh khó khăn của Gia đình Phật tử. Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã trao 120 phần quà Tết đến người khiếm thị, tặng học bổng cho 15 em học sinh khuyết tật.

Bên cạnh đó, đoàn cũng thực hiện chương trình “Cho mượn vốn làm ăn” đến các huynh trưởng Gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh trên.

Như những cánh én báo hiệu Xuân về, hoạt động từ thiện của chư Tôn đức Ni chùa Vạn Thiện và Pháp Võ đã tạo nên nét son hình ảnh người tu sĩ dấn thân vào đời ban vui cứu khổ, đem mùa xuân từ bi về đến mọi nhà.

Theo Giác Ngộ