TP.HCM: Chuỗi chương trình “Xuân Yêu Thương” Chùa Pháp Tạng san sẻ những suất quà Xuân đến bà con khiếm thị và khó khăn tại xã Lê Minh Xuân

2

PSO – Hòa chung không khí Tết đong đầy đang gõ cửa từng nhà, Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) thực hiện chuỗi hoạt động Xuân Yêu Thương, mang đạo pháp hòa cùng niềm vui đón Tết của dân tộc Việt, đồng lan tỏa tinh thần từ bi – Trí tuệ của nhà Phật đến nơi nơi. Đây là một hoạt động ý nghĩa thường niên được tổ chức hàng năm, nhằm động viên, hỗ trợ cho các hộ gia đình bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang không khí Tết đến với người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến. 

Đại Đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng tận tình hướng dẫn bà con khiếm thị lên xe ra về sau khi nhận những phần quà Tết yêu thương từ nhà chùa và quý MTQ

Lê Minh Xuân là một xã vùng ven ngoại thành thuộc huyện Bình Chánh, đời sống nơi đây ở mức trung bình, đa phần bà con là người lao động nhập cư từ những vùng quê nghèo, họ phải lao động vất vả với đủ các ngành nghề mới có thể nuôi sống bản thân và hỗ trợ gia đình ở quê nhà.

Những hậu quả do dịch bệnh kéo dài để lại đã khiến đời sống của bà con lao động nghèo càng khó khăn hơn bất kỳ lúc nào. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà con, ngày 09/01/2023 (nhằm ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) đã cùng gia đình anh Thái và chị Nga đến từ Đạo Tràng Pháp Duyên của Đức Quốc thực hiện chương trình Xuân Yêu Thương – trao tặng 234 phần quà đến bà con khiếm thị và người dân lao động nghèo tại ấp 3 xã Lê Minh Xuân trước thềm Tết Quý Mão.

Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Thu Hằng – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Lê Minh Xuân kiêm Phó Bí Thư ấp 3; ông Lưu Huê Thạnh – Bí thư kiêm Trưởng ấp 3 và đông đảo bà con đồng tham dự.

Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ – Trụ trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân) hướng dẫn bà con khiếm thị vào nơi nhận quà

Sau những lời động viên, chúc Tết an lành đến toàn thể bà con, những suất quà yêu thương đã được trao tận tay đến những bà con khiếm thị cùng người lao động nghèo trong niềm hân hoan nở rộ trên từng gương mặt. Mỗi phần quà bao gồm: 1 thùng mì, 10kg gạo, nước tương, dầu ăn, đường, 1 cái mền, trị giá: 400 ngàn đồng/phần.

Đặc biệt đối với bà con khiếm thị phải chịu nhiều khó khăn hơn so với bao người bình thường khác, chùa Pháp Tạng hỗ trợ thêm bao thư tiền mặt trị giá 100.000 đồng với mỗi phần quà để bà con có được một mùa tết thêm ý nghĩa và vui tươi.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện chương trình là 100 triệu đồng

Tin, ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng