TP.HCM: Gần 1,5 tỷ đồng được chùa Long Phước (quận Bình Thạnh) dành cho chương trình giáo dục năm 2023

66

NG.PSO- Trong lễ Tổng kết chương trình hoạt động năm 2023 của Hội từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh) Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng tiểu ban Hướng dẫn Phật tử (thuộc PBNG T.Ư) trụ trì chùa cho biết: Hội đã thực hiện gần 1.5 tỷ đồng cho các hoạt động về giáo dục đến với các em học sinh vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo đó, quỹ từ thiện dành cho an sinh xã hội của chùa Long Phước có nhiều hạng mục, trong đó, chương trình dành cho giáo dục học đường “Cùng em đến trường” bao gồm: xây trường, Học bổng Ươm mầm tương lai (tiếp sức học sinh đến trường – thầy cô bám lớp, tặng quà hàng tháng; tặng đồng phục – sách, vở, bút viết, xe đạp), nước sạch học đường, thư viện sách cho em, được Ni sư Huệ Dâng ưu tiên hàng đầu.

Năm 2023, trước nguyện vọng của các thầy cô giáo đang công tác tại tỉnh Gia Lai,  trong dự án “Xây trường cho em”, chùa Long Phước đã khánh thành, bàn giao 2 công trình trường học, tại 2 điểm trường làng: trường tiểu học Ia Nhim, huyện Chư Păh và trường tiểu học Phan Đình Phùng (thuộc điểm trường làng Khối Jố, xã Ia Tiêm) huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Song song đó, quỹ Giáo dục Học đường chùa Long Phước cũng tặng 20 chiếc xe đạp và hơn 1.500 phần quà gồm: tập, sách giáo khoa, đồng phục, áo ấm, bánh kẹo sữa cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, Quỹ Giáo dục học đường chùa Long Phước đã trao tặng 1 giếng nước, bồn vệ sinh cho điểm trường tiểu học thôn Bia Bre và điểm trường Breng, xã Ia Pêt, H.Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.

Với các học sinh thuộc vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Ninh Thuận, học sinh cần nước sạch để uống, chùa Long Phước đã trao tặng 10 máy lọc nước, đặt tại các trường học và lớp học tình thương.

Ngoài ra, đầu năm học 2023-2024, Quỹ Giáo dục học đường chùa Long Phước còn dành tặng 500 đầu sách truyện, sách tham khảo cho các em học sinh đồng bào dân tộc, trong chương trình tặng “Thư viện sách cho em”.

Hạnh Ý