TP.HCM: Hòa thượng Chủ tịch tiếp Hội trưởng Hội Jungto (Tịnh Độ) Hàn Quốc

4

Chiều ngày 4-4, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã tiếp đón thân mật Hòa thượng Pomnyun, Hội trưởng Hội Jungto (Tịnh độ) Hàn Quốc, tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM).

Được sự giới thiệu của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng Ban TT Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương; Hòa thượng Pomnyun người sáng lập Hội Jungto ở Hàn Quốc đã đến diện kiến Đức Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN để bày tỏ mục đích trao đổi về sự hợp tác bền vững giữa Hội Jungto và GHPGVN.

Hòa thượng Pomnyun, Hội trưởng Hội Jungto (Tịnh độ) Hàn Quốc

Dịp này, Hòa thượng Hội trưởng Hội Jungto đã có chia sẻ về hoạt động của Hội tại Hàn Quốc, đây là một cộng đồng phụng sự dựa trên những lời dạy của đức Phật và lan tỏa sự bình đẳng, sống giản dị và bền vững; nổ lực xóa bỏ nghèo đói thông qua việc cứu trợ; vận động hòa bình và bảo vệ môi trường.

Tại đây, Hòa thượng Pomnyun cũng trình bày những ý tưởng của mình trong tương lai, qua đó cũng xin học hỏi kinh nghiệm hoằng pháp và giáo dục từ chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN, đứng đầu là Hòa thượng Chủ tịch.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Tại buổi gặp thân mật, Hòa thượng Chủ tịch vui mừng đón tiếp Hòa thượng Pomnyun và quý cư sĩ thành viên Hội Jungto. Hòa thượng cho rằng, từ mối thân giao trong quá khứ cũng như hiện tại và nét tương đồng trong hoằng pháp, truyền bá Đạo Phật của hai nước Việt Nam – Hà Quốc, thì việc gặp gỡ hôm nay sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữ Phật giáo 2 nước ngày càng phát triển bền vững.

Hòa thượng Chủ tịch tặng quà lưu niệm đến Hòa thượng Pomnyun

Thay mặt GHPGVN, Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn Hòa thượng Hội trưởng Hội Jungto trong thời gian qua đã giúp đỡ cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đang sinh sống và hoằng pháp tại Hà Quốc được thuận lợi. Song song đó GHPGVN cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Phật tử người Hàn Quốc tại Việt Nam có nhu cầu tín ngưỡng Phật giáo.

Hòa thượng Chủ tịch mong rằng, Hội Jungto và GHPGVN sẽ tiếp tục tăng cường tình hữu nghị Phật giáo, giao lưu văn hóa, giáo dục, chia sẻ kinh nghiệp hoằng pháp và hợp tác trong hoạt động từ thiện xã hội. Cuối lời, Hòa thượng đã gửi lời chúc đến Hòa thượng Pomnyun cùng phái đoàn có chuyến công tác Phật sự tại Việt Nam được thành công tốt đẹp.

Nguồn: chutichghpgvn.vn