TP.HCM: Họp mặt bàn kế hoạch tổ chức Khoá đào tạo Người dẫn chương trình Phật giáo

2

PSO – Trưa ngày 21/2/2023, các nhà báo, biên kịch, đạo diễn tại Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban Giám đốc Học viện Ngôn ngữ và Kỹ năng Sun&Moon có buổi gặp mặt cùng Thượng toạ Thích Trí Chơn – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tại tu viện Khánh An để trao đổi kế hoạch chuẩn bị cho Khóa đào tạo Người dẫn chương trình Phật giáo do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM dự kiến tổ chức.

Đại diện Học viện Ngôn ngữ và Kỹ năng Sun&Moon có MC Thanh Thảo nhà sáng lập và Giám đốc chuyên môn, anh Tuấn Huy giám đốc điều cùng các giảng viên học viện.

Trong buổi gặp gỡ, Thượng toạ Trưởng ban chia sẻ sơ lược về mục đích và cách thức tổ chức khóa đào tạo lần này. Trong bối cảnh đạo Phật hòa quyện, trở thành nếp sống sinh hoạt hoạt tâm linh quan yếu của đông đảo quần chúng nhân dân và tín đồ Phật tử, theo đó các sự kiện, lễ – hội Phật giáo được diễn ra không chỉ dừng lại ở sự phát triển về số lượng mà còn về chất lượng, cũng như tính chuyên sâu, nhất quán về nội dung. Trong mỗi sự kiện Phật giáo, người dẫn chương trình là người cầm nhịp, truyền tải thông điệp nhằm giúp cho văn hóa Phật giáo được lan tỏa vào đời sống theo tinh thần khế cơ, hòa nhập nhưng không hòa tan. Sau thành công của Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ dẫn chương trình Phật giáo do Ban Văn hóa Phật giáo Trung ương tổ chức năm 2019 đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực, cùng với nguyện vọng thiết thực của đông đảo chư Tăng Ni trẻ hiện nay, mong được trau dồi kỹ năng dẫn chương trình mang tính chuyên sâu và có hệ thống hơn, nên Ban Văn hóa Phật giáo thành phố lên kế hoạch để tổ chức Khóa đào tạo Người dẫn chương trình Phật giáo mang tính chất chuyên nghiệp, dài hạn, dự kiến tổ chức sau mùa An cư kiết hạ năm nay.

Cố nhiên sau khi Ban Văn hoá Phật giáo TPHCM và Học viện Ngôn ngữ và Kỹ năng Sun&Moon thống nhất được chương trình và kế hoạch tổ chức, Ban Văn hoá sẽ phải lập thủ tục xin phép để được Giáo hội và các cơ quan hữu trách chấp thuận.

Tiếp đến, MC Thanh Thảo người có trình độ chuyên môn và có nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo MC chuyên nghiệp bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được hỗ trợ trong công tác đạo tạo, chuẩn bị giáo trình. MC Thanh Thảo chia sẻ: “Để công tác đào tạo mang đến hiệu quả cao, học viện sẽ phối hợp cùng Ban Văn hóa chuẩn bị quy trình đạo tạo và giáo trình hướng dẫn có sự phân chia cấp độ bán chuyên và chuyên nghiệp nhằm giúp học viên được phát huy tốt nhất năng lực hiện tại và cùng với việc tiếp thu kiến thức việc rèn luyện thực tiễn, dành nhiều thời gian thực hành ngay trong khóa đào tạo sẽ được chú trọng.”

Hỗ trợ các các công tác tổ chức có nhà báo, biên kịch Minh Diệu với ngòi bút đầy nhiệt huyết và nhân văn để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả phim truyện truyền hình, tài liệu, ký sự. Biên kịch Minh Diệu chia sẻ: “Duyên lành khi được tiếp xúc và hiểu được sâu sắc tuệ giác của nhà Phật ngang qua cơ hội đến tu viện phỏng vấn Thầy khi thực hiện bộ phim Tài liệu “Cho cuộc sống hồi sinh”. Từ đó, có duyên được tham gia hỗ trợ trong khóa đào tạo lần này là một phước duyên lớn, đồng thời có thể phát huy chuyên môn của mình có thể phụng sự cho đạo cho đời.”

Tiếp sau cuộc trò chuyện, các thành viên đi khảo sát các khu vực, phòng học dự kiến sẽ bao gồm hội trường lớn và các phòng học chuyên dụng để hoạch định, chuẩn bị các trang thiết bị sử dụng trong khóa đào tạo.

Tuệ Đạt