TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

4

Sáng ngày 5/2/2023 (Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 63 tuổi bước sang 64 tuổi và đặt bát cúng dường 64 vị đại đức Tăng.

Mở đầu buổi lễ, chư Tăng và Phật tử cung thỉnh Hòa thượng Danh Lung quan lâm buổi lễ. Trong niềm hiếu kính với bậc thầy của mình, môn đồ đệ tử đã thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng lời sám hối cúng dường và tụng khóa kinh khánh chúc Hòa thượng Danh Lung tròn 63 tuổi bước sang tuổi 64.

Đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Candaraṅsī và các chùa Khmer Đông Nam Bộ cũng đã cung kính dâng quà phẩm cúng dường lên Hòa thượng ân sư.

Ban lời huấn từ, Hòa thượng Danh Lung hoan hỷ ghi nhận và tán dương công đức trước tấm lòng thành của chư Tăng Phật tử với thầy tổ và các bậc có công ơn dưỡng dục.

Nhắc lại lịch sử của Đức Phật, Hòa thượng chia sẻ, Đức Phật dạy hiếu kính là nền tảng đi đầu tất cả các pháp, đó là nét đẹp và tài sản vô giá mà không gì có thể so sánh được. Hôm nay chư Tăng Phật tử làm lễ khánh tuế tưởng nhớ công ơn của thầy tổ đã thể hiện tinh thần đó.

Dịp này, Hòa thượng khuyến tấn để hàng chư Tăng Phật tử có được niềm vui trong cuộc sống theo lời Đức Phật dạy, đồng thời nguyện cầu hồng ân Tam bảo, chư thiên luôn gia hộ cho chư Tăng và Phật tử luôn được hạnh phúc, an vui.

Để giúp những ước nguyện của mọi người được thành tựu, Hòa thượng Danh Lung đã thực hiện nghi thức tụng kinh chúc phúc và gia trì phước báu đến Phật tử.

Nhân dịp này, đạo tràng Phật tử chùa Candaraṅsī cũng đã tổ chức lễ đặt bát cúng dường 64 vị đại đức Tăng, Hòa thượng Trụ trì cũng phát lộc đầu năm mới đến hàng chư Tăng và Phật tử tham dự.

Hòa thượng Tiến sĩ Ekasuvaṇṇa Danh Lung hiện là Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật giáo Nam tông Khmer, Phó Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM).

 

Công Minh