TP.HCM: Lễ tưởng niệm cụ ông Trần Ngọc Anh – Pháp danh Minh Chánh Hạnh thân sinh của Thượng tọa Thích Nhật Từ

2

PSO – Tối ngày 15/4/2023 (nhằm ngày 25/02 nhuận năm Quý Mão), ngày thứ 2 tang lễ cụ ông Trần Ngọc Anh, pháp danh Minh Chánh Hạnh (thân sinh TT. Thích Nhật Từ), Tăng đoàn và quý quyến của cụ ông đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm, trì tụng thời kinh trợ tiễn hương linh về tịnh cảnh.

Tham gia khoá lễ tưởng niệm có HT. Thích Thiện Hỷ – Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh An Giang; HT. Thích Thiện Nghĩa; TT. Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ, chư Tôn đức Tăng đoàn, Ni đoàn, đại diện Ban lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng quý quyến con thảo cháu hiền và đông đảo đồng bào Phật tử.

Mở đầu khoá lễ là phần diệu âm cúng dường đến từ các Ban Đạo ca chùa Giác Ngộ. Đây là những sáng tác của Thượng toạ trụ trì, đồng thời cũng là công cụ xoay chuyển bánh xe pháp thông qua việc nhắc lại các lời dạy minh triết của Đức Phật, các quy luật vô thường vốn có của sự sống.

Sau phần đạo ca, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ cùng chư Tôn đức Tăng, Ni và quý quyến đôi nét về cuộc đời cụ ông Trần Ngọc Anh, pháp danh Minh Chánh Hạnh. 

Sự ra đi của cụ ông mặc dù để lại nhiều thương tiếc, đau buồn song cũng là lời nhắc nhở về sự vô thường của kiếp nhân sinh. Đó là chân lý thường hằng của cuộc đời không ai có thể chối cãi được. Nhân đây, Thượng tọa nhấn mạnh: Ra đi là một trong năm quy luật của cuộc đời, mất mát dẫu để lại nhiều tiếc nuối, dù vậy có thể khỏa lấp nó bằng sự thực tập miên mật các lời dạy của Đức Phật, hiểu vô ngã, thoát khỏi chấp chước về các sở hữu, tất nhiên sẽ trải nghiệm được sự thuyên giảm của nỗi buồn mà sinh ly tử biệt mang đến.

Tiếp đó, đại chúng đồng tâm trợ tiếng hương linh cụ ông Trần Ngọc Anh, pháp danh Minh Chánh Hạnh thông qua trì tụng thời Kinh. Nương theo lời kinh, những giá trị nhiệm mầu được chuyển tải, gieo trồng thêm thiện căn trong mỗi người con Phật

Ban huấn từ tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Hỷ gửi đến quý quyến cụ ông Trần Ngọc Anh, pháp danh Minh Chánh Hạnh. Hoà thượng cho biết, công đức cúng dường Tam Bảo 3 người con của cụ cùng với cuộc đời thiện lành gần 90 năm làm đẹp cho đời chính là tấm gương, là bài học cho mỗi con người trong chúng ta. Với ý niệm đó, Hòa thượng mong quý quyến của cụ ông vượt qua nỗi mất mát trước mắt, nỗ lực vun trồng ruộng phước hồi hướng cho ông và tin tưởng chắc chắn rằng:

Cây lành sinh trái ngọt
Sống chết chẳng mất phần

Chùa Giác Ngộ