TP. HCM: Lớp mẫu giáo Sen Vàng tổ chức ngày hội “Bé Vui đón Tết”

27

NG.PSO- Chiều ngày 22/1/2024, Ban Chủ nhiệm lớp mẫu giáo Sen Vàng (số 236, đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tổ chức ngày Hội Bé Vui Đón Tết cho các em mầm non đang theo học tại trường.

Hàng năm vào Xuân về, mỗi con người luôn tìm về với những giá trị văn hóa cội nguồn để cảm nhận hương vị ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm nay, thông qua chương trình Bé Vui Đón Tết tại lớp mẫu giáo Sen Vàng, Ban Tổ chức muốn giúp cho trẻ có những trải nghiệm thực tế về phong tục tập quán nước nhà.

Với không khí ấm áp, không gian bài trí tràn đầy sắc xuân, các bé được nghe quý Sư cô nói về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, được trải nghiệm và tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống: tự tay trang trí không gian ngày Tết, bày mâm ngũ quả, dùng giấy dán thành những chiếc bánh trưng dùng để trang trí, tô màu. Bên cạnh đó, các bé được tham gia chương trình văn nghệ sôi nổi, tham dự các trò chơi dân gian như: bịt mắt đập bóng, nhảy bao bố,…

Ngoài ra, các bé còn được tham quan hội chợ và cùng sắm và trải nghiệm với 3 gian hàng: Nông sản quê em, Ẩm thực quán, Hội chợ Xuân.

Một ngày được tham gia Ngày Hội Mừng Xuân Giáp Thìn đã giúp các bé mầm non được trải nghiệm không khí tết, hương vị tết cổ truyền của dân tộc, được vui chơi thỏa thích sau một năm học tập.

Minh Phát