TP. HCM : Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo (Ban TTXH TƯ) tổ chức phát “Bữa tối 0 đồng” và hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhi nghèo

6

PSO – Thừa ủy nhiệm của chư Tôn đức Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo (thuộc Ban TTXH TƯ), sáng ngày 3/4/2023, Phật tử Thanh Thúy – UV thừng trực Phân Ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo, Trưởng nhóm Góp Lửa đã kết hợp cùng MTQ Quán Góc Phố thực hiện “Bữa tối 0 đồng” trao tặng cho bệnh nhi và thân nhân nuôi bệnh tại BV Nhi Đồng 1, Quận 10, TP. HCM.

Hoạt động này của chư Tôn đức trong Phân ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo phát động nhằm thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng nhân dân lúc khó khăn, với mong muốn rằng những bữa điểm tâm từ thiện này sẽ góp phần san sẻ phần nào khó khăn về đời sống sinh hoạt, ăn uống của bà con bệnh nhân trong bệnh viện.

“Đã sinh em kiếp làm người
Mà sao tật bệnh kêu trời thấu đau
Cha Mẹ nghèo khổ biết bao
May nhờ Bồ tát phần nào giúp cho”

Trong đợt phát “Bữa tối 0 đồng” lần này đoàn đã trao tặng 270 phần cơm hộp ,300 bánh mì chà bông, 13 thùng nước suối, 6 thùng cháo gói tới tận tay bệnh nhi và thân nhân nuôi bệnh cùng lời động viên khích lệ mọi người cố gắng vượt qua khó khăn vững tin vào cuộc sống.

Dịp này đoàn cũng kết hợp cùng nhóm từ thiện KC và quý mạnh thường quân ghé thăm và trao tặng kinh phí chữa bệnh cho gia đình bé Phan Hữu Phước đang điều trị bệnh tại bệnh viện nhi đồng 1 với số tiền là hơn 55 triệu đồng. Gia đình bé Phan Hữu Phước thuộc diện hộ nghèo, không may bé mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, mẹ bé cũng đang điều trị ung thư, khiến cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn, mong rằng với tấm lòng này của đoàn sẽ giúp cho bé và gia đình có thể vượt qua được căn bệnh sớm trở về với gia đình.

Được biết ngoài phát cơm và hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhi tại bệnh viện. Trong sáng ngày 1/4/2023, nhóm Góp Lửa cũng đã kết hợp cùng quý mạnh thường quân, đến thăm và hỗ trợ kinh phí mai táng cho gia đình anh Cao Văn Vũ ngụ tại ấp Phước Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyệnVĩnh Lợi , tỉnh Bạc Liêu với số tiền gần 33 triệu đồng. Gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã, hàng ngày phải làm thuê kiếm sông mưu sinh, không may anh mắc bạo bệnh qua đời, nên khiến gia đình càng thêm khốn khó. Trước tình đó nhóm Góp Lửa  đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân, nhằm san sẻ một phần nào khó khăn cũng như động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống. Tổng kinh phí trong các hoạt động lần này là hơn 93 triệu đồng do quý mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Thực hiện: SC. Huệ Thiện – Ngọc Mani