TP.HCM: Thứ trưởng Bộ Nội vụ chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch

2

Chiều ngày 13/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã đến chùa Minh Đạo để thăm và chúc Tết cổ truyền đến Đức Chủ tịch HĐTS Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.

Hòa thượng Chủ tịch đón tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ

Đi cùng Thứ trưởng Bộ Nội vụ có Phó Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga, Vụ Trưởng Vụ công tác phía Nam – Ban Tôn giáo Chính phủ Trà Quang Thanh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng

Thăm thân tình Hòa thượng Chủ tịch, ông Vũ Chiến Thắng gửi lời thăm hỏi sức khỏe và chúc tết an lành của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Nội vụ đến Hòa thượng Chủ tịch.

Ngài Thứ trưởng thông tin đến Hòa thượng Chủ tịch về tình hình đất nước trong năm 2022. Đây là một năm nước ta mở cửa, hội nhập để pháp triển kinh tế, cũng như thiết lập ổn định xã hội sau khi trải qua đại dịch Covid-19. Tuy nhiên còn khó khăn nhưng Nước nhà vẫn đạt được nhiều thành tựu nhất định và GHPGVN cũng theo đó đạt rất nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

ông Vũ Chiến Thắng gởi thiệp chúc Tết của Thủ tướng Chính phủ đến Hòa thượng Chủ tịch

Như được biết sang năm 2023, Trung ương Giáo hội đã thiết lập một kế hoạch chu toàn gồm nhiều Phật sự quan trọng. Trên tinh thần đó, khối Nhà nước và Chính phủ, cũng như cá nhân ông hết sức tin tưởng, kỳ vọng với cương vị là người đứng đầu HĐTS, Hòa thượng Chủ tịch sẽ chỉ đạo Giáo hội hoàn thành tốt các Phật sự đã đề ra, cùng với Đảng và Nhân dân chung tay xây dựng đất nước phát triển.

Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn tình cảm của Chính phủ

Đáp từ, Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn tấm lòng của Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ và cá nhân Ngài Thứ trưởng đã dành thời gian trong ngày cuối năm bận rộn, đến tận trú xứ để thăm và chúc tết mình.  Theo nhận định của Ngài Thứ trưởng mà Hòa thượng cho rằng, Giáo hội thành tựu được nhiều Phật sự quan trọng trong năm qua là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn từ Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Vì ý nghĩa đó, thay mặt Trung ương Giáo hội, Hòa thượng bày tỏ sự tri ân sâu sắc.

Chụp ảnh thân mật trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 20223

Tiếp đó, Hòa thượng Chủ tịch cũng trình bày các Phật sự quan trọng mà Giáo hội dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2023. Hòa thượng mong rằng, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ luôn đồng hành cùng với Giáo hội để tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho Giáo hội hoàn thành các kế hoạch như đã định. Một lần nữa, Hòa thượng khẳng định lại GHPGVN luôn là thành viên tích cực của khối đại đoàn kết dân tộc trong hiện tại cũng như tương lai.

Trước thềm năm mới, Tết cổ truyền của dân tộc, Hòa thượng Chủ tịch đã có lời chúc Tết bình an, hạnh phúc và thịnh vượng đến Ngài Thứ trưởng và thành viên trong đoàn.