TP.HCM: Tổ đình Phổ Quang khai giảng khóa tu Bát Quan Trai năm Quý Mão

4

Sáng ngày 26/02/2023 (Nhằm ngày 7/2 năm Quý Mão) Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP. HCM) đã trang nghiêm khai giảng khóa tu Bát Quan Trai thuyền thống hằng năm cho hơn 400 Phật tử tham dự.

Chứng minh buổi lễ có: Trưởng lão HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên TT HĐCM; Trưởng lão HT.Thích Thanh Hùng, Ủy viên TT HĐCM, Trụ trì Tổ đình Phổ Quang, Trưởng ban Tổ chức; HT.Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Long An; TT.Thích Phước Nghiêm – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực ban HDPT TƯ; chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận, Tăng Ni các tự viện trên địa bàn Thành phố và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng chia sẻ, đạo tràng Bát Quan Trai Tổ đình Phổ Quang từ khi thành lập đến nay đã trải qua 38 năm duy trì và phát triển, với số lượng hơn hàng nghìn Phật tử thành viên, đã từ lâu đạo tràng là điểm đến để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng hạt giống bồ đề, thọ Bát Quan trai giới một ngày một đêm thanh tịnh để làm tư lương cho hiện tại và mai hậu trên bước đường giải thoát, giác ngộ của chính mình, hầu đáp đền phần nào tứ trọng ân.

Nhân đây, Hòa thượng khuyến tấn toàn thể Phật tử cố gắng vượt lên trên mọi hoàn cảnh, tinh tấn trên con đường tu tập và có được sự an lạc trong đời sống hiện tại. 

Tại buổi lễ, chư Tôn đức chứng minh cũng đã có những lời sách tấn đến đạo tràng Phật tử tại Tổ đình Phổ Quang trên con đường tu học góp phần trang nghiêm đạo tràng, xương minh Phật pháp.

Nhân lễ khai giảng khóa tu Bát Quan Trai đầu năm Quý Mão, ban Tổ chức cũng đã trao bằng công đức đến các Phật tử đã có thành tích xuất sắc tại các kỳ tu học trong những năm vừa qua, đặc biệt có 3 Phật tử đã có thành tích tu học xuất sắc trong 9 năm liên tiếp.

Ban lời đạo từ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh tán thán công đức của ban tổ chức cùng toàn thể Phật tử đạo tràng bát quan trai Tổ đình Phổ Quang, dù trong năm qua gặp phải nhiều khó khăn, nghịch cảnh nhưng đã cố gắng nổ lực để tu tập và hành trì giới pháp. Dịp này, Hòa thượng cũng cầu chúc cho toàn thể Phật tử luôn được an lạc thân tâm, gặp nhiều thuận duyên trên con đường tu tập và thành tựu mọi sở nguyện trong cuộc sống.

Trước khi chính thức diễn ra lễ khai mạc, ngay từ sáng sớm đông đảo Phật tử tham dự khóa tu bát quan trai cũng đã vân tập về Tổ đình Phổ Quang lễ tạ Tam bảo và thực hiện nghi thức thỉnh Giới Thọ sư, lãnh thọ và truyền giới. Tại đây, toàn thể Phật tử đã thụ lãnh giới pháp và phát nguyện tu tập theo sự hướng dẫn của Hòa thượng Trưởng ban tổ chức cùng chư Tôn đức Giáo Thọ sư.

Tiếp đó, dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Trụ trì cùng chư Tôn đức Giáo thọ sư, toàn thể đạo tràng Phật tử đã thực hiện khóa tụng kinh chuyển pháp luân và lắng nghe lời pháp thoại đầu tiên của khóa tu trong năm mới do Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức chia sẻ.

Qua mỗi khóa tu Bát quan trai giới tại Tổ đình Phổ Quang, các Phật tử được lĩnh hội nhiều bài học quý giá từ những chia sẻ của chư Tôn đức giảng sư qua các bài pháp thoại nhằm ứng dụng trong cuộc sống và tăng trưởng phước báu trong đời sống tu tập của mình.

Được biết, chương trình tu học của đạo tràng bát quan trai Tổ đình Phổ Quang sẽ được duy trì đều đặn cứ 2 tuần 1 khóa vào các ngày chủ nhật. Phật tử tham dự khóa tu đều chung một nguyện vọng và khát khao được đón nhận Phật pháp để chế tác được năng lượng bình an cho tự thân, làm bước đệm cho những bước tiến mới trong đời sống tâm linh bằng cách áp dụng và thực tập nhiều hơn lời Phật dạy vào đời sống thực tại của mình.

Công Minh