TP.HCM: Văn phòng 2 TƯGH họp giao ban triển khai Phật sự đầu năm

2

PSO – Sáng ngày 10/02/2023, tại Văn phòng 2 TƯGH – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP. HCM) chư Tôn đức Văn phòng 2 đã tổ chức phiên họp giao ban đầu năm nhằm triển khai một số Phật sự trọng tâm đầu năm Quý Mão.

Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp dưới sự chủ trì của TT. Thích Phước Nguyên – Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN.

Tham dự có TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó văn phòng II TƯ GHPGVN; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN; TT. Thích Quang Thạnh, TT. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯGH; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Phó Văn phòng 2, cán bộ và nhân viên Văn phòng II cùng tham dự.

TT. Thích Phước Nguyên – Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II Trung ương GHPGVN

Tại đây, TT. Thích Phước Nguyên – Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh văn phòng 2 TƯ GHPGVN đã gửi lời chúc Tết đến chư Tôn đức các ban, ngành, viện, Văn phòng 2 TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Qua đó, chư Tôn đức cũng đã báo cáo khái quát về những thành tựu hoạt động Phật sự trong năm 2022 vừa qua, cũng như hoạt động đón tiếp chư Tôn đức cùng các phái đoàn đã đến thăm và chúc xuân Quý Mão tại Văn phòng II.

TT. Thích Phước Nguyên cho biết thêm, sau hơn 1 tháng được chuẩn y nhân sự và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 2/1/2023, đây là buổi họp thứ hai của Văn phòng nhằm bổ sung, điều chỉnh những công tác Phật sự trong tháng để Văn phòng 2 vận hành được hiệu quả.

TT.Thích Minh Nhẫn phát biểu tại phiên họp

Tại buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã trình bày kế hoạch cụ thể về những sự kiện quan trọng sắp diễn ra trong năm 2023 đã được Văn phòng II thống kê. Đặc biệt là sự kiện các Ban, Viện tổ chức ra mắt thành phần nhân sự, phần lớn sẽ tổ chức tại Văn phòng 2 – Thiền viện Quảng Đức; sự kiện Hội thảo Thiền phái Lâm tế Chúc Thánh (Quảng Nam), Hội thảo khoa học Công đức và đạo hạnh Tổ sư Như Hiển – Chí Thiền tại An Giang…

Dịp này, chư Tôn đức, quý cư sĩ nhân viên Văn phòng II đã báo cáo những thuận lợi và khó khăn của các Phật sự trong thời gian qua. Đồng thời, xin ý kiến chỉ đạo của chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

Đúc kết phiên họp, TT. Thích Phước Nguyên thống nhất thành lập 04 tổ gồm có: Tổ công tác do TT. Thích Phước Nguyên đảm nhiệm, Tổ báo chí do TT. Thích Minh Nhẫn đảm nhiệm, Tổ sự kiện do ĐĐ. Thích Minh Ân đảm nhiệm, Tổ lễ tân do ĐĐ. Thích Minh Hội đảm nhiệm. Thượng tọa cũng động viên tất cả các thành viên Văn phòng II cần cố gắng, nhiệt huyết trong mọi Phật sự, đoàn kết, gắn bó với các thành viên trong Văn phòng để các hoạt động được phát triển vững mạnh, hoàn thành tốt những nhiệm vụ Phật sự được giao.

TT. Thích Phước Nguyên phát biểu đúc kết

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Lâm Huy – Phúc Hậu