Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành hai cây cầu giao thông nông thôn huyện Cầu Ngang

3

PSO – Chiều ngày 14/1/2023, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ khánh thành 2 cây cầu giao thông nông thôn tại ấp Rạch, xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ còn có NS. Thích Nữ Giác Thành – Trụ trì Niệm Phật Đường Bảo Thọ (Long An) cùng quý mạnh thường quân, quý Phật tử đi trong đoàn.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Đức Mậu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các cấp ban ngành địa phương sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ NS. Thích Nữ Giác Thành cho biết: được sự gieo duyên kết nối của ĐĐ. Thích Minh Trí, sau thời gian khảo sát thấy được sự khó khăn vất vả của bà con nơi đây khi hàng ngày phải lưu thông qua những cây cầu tạm đã xuống cấp gây nguy hiểm cho mọi người. Nên Niệm Phật Đường Bảo Thọ đã vận động quý nam nữ Phật tử cùng quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay hỗ trợ cho bà con có được cây cầu mới để lưu thông hàng hóa được an toàn thuận tiện hơn. Ni sư cũng gởi lời trí ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí khi tạo thiện duyên cho đoàn có cơ hội chia sẻ một phần khó khăn vất vả với bà con , cũng như sự phát tâm giúp đỡ của quý mạnh thường quân gần xa. Mong rằng sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp bà con thuận tiện hơn trong việc giao thương hàng hóa, phát triển đời sống ngày càng ổn định hơn.

NS. Thích Nữ Giác Thành phát biểu

Đại diện cho chính quyền địa phương và người dân nơi đây bà Quách Thị Thúy Phương – Chủ tịch UBND xã cũng đã gởi lời cảm ơn đến tất cả thành viên trong đoàn, khi hỗ trợ cho địa phương 2 cây cầu bê tông chắc chắn để bà con di chuyển được thuận tiện các em học sinh tới trường được an toàn hơn trong 2 mùa mưa nắng. Địa phương sẽ vận động bà con bảo quản và sử dụng 2 cây cầu thật tốt, để không phụ lòng giúp đỡ của quý mạnh thường quân.

bà Quách Thị Thúy Phương phát biểu cảm ơn

Hai cây cầu giao thông được khánh thành tại tại ấp Rạch, xã Thuận Hòa với tên gọi cầu Quan Âm hạnh nguyện 1 và hạnh nguyện 12, với chiều dài 25m ngang 2,7m và dài 19m ngang 2,7m tổng kinh phí xây dựng là 650 triệu đồng. Do ĐĐ. Thích Minh Trí vận động, NS. Thích Nữ Giác Thành và quý Phật tử Niệm Phật Đường Bảo Thọ cùng quý mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí, bà con địa phương góp ngày công xây dựng.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức đã cùng đại diện chính quyền địa phương thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, thông lưu và bàn giao cho bà con trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh