Trà Vinh: Chùa Lưỡng Xuyên hành hương cúng dường các chùa đầu năm tại tỉnh An Giang

2

PSO – Nhâm dịp đầu xuân năm mới, sáng ngày 2/2/2023, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Lưỡng Xuyên (TP. Trà Vinh) đã cùng các tự viện trên địa bàn tỉnh tổ chức chuyến hành hương đầu năm Quý Mão cho quý Phật tử thăm viếng các cổ tự trên địa bàn tỉnh An Giang.

Cùng đi với đoàn còn có chư Tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Tăng sinh trường trung cấp Phật học tỉnh.

Đoàn đã đến thăm viếng, đảnh lễ Tam Bảo và dâng tịnh tài, tịnh vật cúng dường tại các chùa như: chùa Kỳ Viên (huyện An Phú), chùa Huỳnh Đạo, chùa Tây An, chùa Đông Lai (huyện Châu Đốc), chùa Van Linh, chùa Phật Lớn (Núi Cấm)..

Chuyến hành hương này là dịp để Phật tử có cơ hội cúng dường Tam Bảo cũng như gieo trồng việc thiện lành để khởi đầu một năm mới gặt hái được nhiều thành tựu, trên nền tảng đạo đức và tâm linh.

Tại các chùa thay mặt cho đoàn, HT. Thích trí Minh đã dâng lời tác bạch cúng dường, gởi lời chúc đến chư Tôn đức trụ trì các tự viện và hồi hướng công đức nguyện cầu mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, muôn dân an lạc.

Cũng nhân chuyến hành hương này, HT. Thích trí Minh còn hường dẫn Phật tử đi thăm quan, giới thiệu về lịch sử hình thành, công lao vất vã của chư vị Tổ sư khi khai sơn lập tự cũng như sự đóng góp của chư Tổ trong công cuộc chấn hưng Phật giáo miền nam khi đất nước đang bị xâm lược.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh