Trà Vinh: Lễ tạ Tam bảo – An vị Phật và khánh thành bảo tháp chùa Long Khánh

5

PSO – Sáng ngày 10/3/2023, ĐĐ. Thích Huệ Chiếu – Trưởng Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Khánh đã cùng chư tăng và phật tử đạo tràng trang nghiêm cử hành lễ tạ Tam bảo – An vị Phật và khánh thành bảo tháp trong khuôn viên chùa Long Khánh P3, TP. Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Tâm Linh – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh, Viện chủ chùa Long Khánh; HT. Thích Viên Minh – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh và đông đảo quý Phật tử đồng tham dự.

Tại buổi lễ chư Tôn đức đã quang lâm Đại hùng Bửu điện niêm hương bạch Phật, sau đó thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, sái tịnh bảo tháp trong niềm hoan hỷ của toàn thể quan khách tham dự.

 

Sau đó, tại tôn tượng đức Phật Thích Ca nhập niết bàn toàn thể chư Tôn đức cùng Tăng Ni, Phật tử quý quan khách thập phương đã lắng lòng đồng tụng thời kinh, nhất tâm cầu nguyện cho Phật gia hộ, người dân được ấm no, thế giới hòa bình và chúng sanh an lạc.

Ngôi bảo tháp được khánh thành tại chùa Long Khánh với 7 tầng tháp, cao 33m. Thời gian hơn 2 năm thi công; là nơi trang nghiêm thờ tự các vị Tổ sư cùng hương linh quá vãng, nơi trên cùng bảo tháp là nơi thờ tự Tam thế Phật với lòng từ bi phổ độ chúng sanh.

Tôn tượng đức Phật Thích Ca nhập niết bàn được tôn trí trong khuôn viên chùa Long Khánh với chiều cao 1,2m; dài 5m được hoàn thiện bằng đá non nước là nơi để Phật tử các về chiêm bái cũng như gửi gắm niềm tin tâm linh trước Đức Thế Tôn.

Dịp này Đại đức trụ trì Thích Huệ Chiếu cũng cùng Phật tử đạo tràng thành tâm thiết lễ trai tăng cúng dường chư tôn đức chứng minh cho thập phần công đức, hồi hướng phước lành đến cửu huyền thất tổ cũng như nguyện cầu cho quốc thới dân an, chúng sanh an lạc.

Thay mặt cho chư Tôn đức chứng minh, HT. Thích Huệ Pháp đã tán thán tấm lòng của Đại đức trụ trì cùng toàn thể quý Phật tử. Hòa thượng cũng cho biết buổi lễ tạ Tam bảo – an vị Phật và khánh thành bảo tháp là một trong những việc làm ý nghĩa, nhằm lan tỏa ánh sáng Từ bi của Đức Phật đến mọi người. Đồng thời Hòa thượng cũng có lời sách tấn đến Đại đức trụ trì cần tiếp tục phát huy tinh thần phụng sự, hoằng pháp lợi sanh, thực hành nếp sống lục hoà, chung tay xây dựng ngôi nhà chung GHPGVN ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh