Trà Vinh: Niệm Phật Đường Bình An ra mắt mô hình “Sổ gạo Tình thương” tặng cho các gia đình khó khăn và người già neo đơn

2

PSO – Chia sẻ yêu thương trong tinh thần “Hành Bồ tát đạo” của một vị tu sĩ Phật giáo trong thời đại ngày nay, với phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo” vì thế chương trình “Sổ gạo Tình thương” do Đại đức Thích Huệ Đạt, trụ trì Niệm Phật Đường Bình An (xã Tân Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) đã được thực hiện.

Chiều ngày 29/3/2023 (nhằm ngày 8/2 Nhuận năm Quý Mão), Niệm Phật Đường Bình An kết hợp với Ủy ban Nhân dân xã Tân Sơn ra mắt mô hình “Sổ gạo Tình thương” tặng cho 7 hộ gia đình đặc biệt khó khăn và neo đơn. Tham dự buổi lễ có ông Lương Hữu Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trà Cú; ông Trần Văn Đồng, Chủ tịch xã Tân Sơn; cùng Hội Nông dân xã và Đài truyền thanh huyện Trà Cú và 15 hộ gia đình khó khăn trong xã.

Theo nguyện vọng của Đại đức Thích Huệ Đạt sẽ mở rộng chương trình này, để mỗi tháng chùa sẽ tặng thêm gạo và mì cho 7 hộ gia đình được cấp sổ. Ngoài ra, Đại đức còn có hướng muốn phát triển nhân rộng thêm nhiều hơn số “Sổ gạo Tình thương” để chia sẻ gánh nặng cùng địa phương và nhằm mục đích đem niềm yêu thương đến với muôn người.

Cũng nhân đây, chính quyền địa phương cũng hoan nghênh và tán thán việc làm vô cùng ý nghĩa của Đại đức trụ trì. Đây cũng là niềm vui và niềm tự hào cho Phật giáo đã góp tinh thần cộng sự, mang đậm tính Từ Bi để xứng với câu “ Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật.

Ni sư Thích Nữ Tuệ Định