TT-Huế: Chùa Tháp Nhuận tổ chức khoá tu Một ngày an lạc chủ đề “Kết nối tình lam 2”

3

NGPSO – Với tâm nguyện mong muốn các em học sinh, sinh viên có kỷ năng sống, đạo đức tốt và luôn biết tri ân và báo ân đến 2 đấng sanh thành. Ngày 3/9/2023 (nhằm ngày 19/7/Quý Mão), dưới sự hướng dẫn của SC.Thích Nữ Như Tín, trú trì chùa Tháp Nhuận (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, TT-Huế), Trưởng BTC đã tổ chức khoá tu Một ngày an lạc chủ đề “Kết nối tình lam 2”.

Tham dự và hướng dẫn khoá tu gồm có SC. Thích Nữ Liên Trí, UV Ban Thường Trực tỉnh TT-Huế, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới, Trưởng ban Từ thiện GHPGVN huyện; cùng quý Sư cô tại các tự viện trong tỉnh thành đồng tham dự; hơn 300 em học sinh, sinh viên đăng kí tham dự khoá tu.

Sau khi các em tập trung ổn định trang nghiêm tại chánh điện, quý Sư cô đã hướng dẫn các em khoá sinh tụng kinh Vu Lan báo hiếu.

Sau thời khoá tụng kinh, các em khoá sinh lắng nghe pháp thoại đề tài “Yêu thương chân thành” do Giảng sư ĐĐ. Thích Thiền Hải, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Quảng Điền, Trú trì chùa Khai Giác (huyện Quảng Điền) chia sẻ.

Đại đức đã kể cho các em về một số câu chuyện thực tế trong cuộc sống để các em có lối sống tích cực hơn, có những việc làm tốt đẹp hơn. Đại đức nhấn mạnh về tình yêu thương chân thành chính là lòng Từ bi đối với những người xung quanh và với muôn loại, nhờ đó mang lại cuộc sống luôn bình an cho bản thân và cho gia đình.

Sau thời pháp thoại là nghi thức quá đường theo truyền thống, ăn cơm trong chánh niệm do SC. Thích Nữ Liên Trí cùng quý Sư cô hướng dẫn. Tiếp đến, đại chúng cùng kinh hành, mỗi câu niệm Phật chính là mỗi bước chân an lạc.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ khoá tu các em Huynh trưởng đã hướng dẫn khoá sinh cuộc thi “Rung chuông vàng” với những câu hỏi đặt ra mang nhiều ý nghĩa nhằm ôn lại những kiến thức Phật pháp cho các em.

Cùng với đó là những lời chia sẽ của các chú Cảnh sát giao thông huyện Quảng Điền. Các chú đã hướng dẫn các em tuân thủ các luật lệ an toàn giao thông, cách chọn lựa mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe.

Kết thúc khoá tu 1 ngày an lạc là chương trình Bế mạc, những món quà từ BTC đã tặng đến các khoá sinh nhằm khích lệ tinh tấn trên con đường học tập và hộ trì Phật pháp.

Tin, ảnh: Thuần Niệm – Ban TT chùa Tháp Nhuận